Bí quyết chống mối mọt cho Pallet gỗ trong kho hàng

Pallet gỗ giá rẻ, bền nên được nhiều doanh nghiệp sử dụng đóng hàng tiết kiệm chi phí. Nhưng, đối với những kho chứa hàng có chứa nhiều pallet gỗ để kê đỡ hàng hóa thì việc bị các côn trùng, mối mọt xâm lược là một chuyện hết sức bình thường. Vậy với các chủ kho, doanh nghiệp cần phải làm gì để ngăn mối tấn công lên pallet gỗ làm ảnh hưởng đến hàng hóa của mình? Dưới đây là những biện pháp phòng tránh mối mọt, bảo vệ Pallet gỗ bền bỉ với thời gian.

Cách bảo vệ Pallet gỗ không bị mối mọt tấn công

Bí quyết chống mối mọt cho Pallet gỗ trong kho hàng

Gỗ được sấy khô trước khi đóng pallet để ngăn mối mọt tấn công

– Gỗ được sấy khô trước khi đóng pallet : mục đích của việc sấy khô gỗ để các côn trùng chết trong nhiệt độ nóng.

– Tuyệt đối không để pallet gỗ ở những nơi có nhiệt độ ẩm thấp vì sẽ làm ẩm, mục pallet gỗ, và những nơi ẩm thấp sẽ tạo điều kiện cho mối mọt tấn công pallet gỗ nhanh hơn.

– Tránh để pallet gỗ vận chuyển, kê kiện hàng hóa các loại có nguy cơ dễ bị gây mối mọt như: lúa, gạo, ngô, mì..vì sẽ bị ảnh hương lây lan.

– Tốt nhất là nên có lựa chọn các loại pallet to, hay vừa kích cỡ với kiện hàng để hàng hóa luôn được nằm gọn hay đúng vị trí cân bằng, đảm bảo tránh va đập và pallet gỗ sẽ lâu bị hỏng hơn.

– Hàng hóa chất trên pallet gỗ cũng không nên để trong kho lâu ngày vì chúng sẽ gây ẩm mốc, mối mọt và cũng có thể bị gặm nhấm, gây ảnh hưởng cho khâu vận chuyển và chất lượng hàng hóa.

– Kiểm tra quanh kho hàng, nơi mà mối mọt có thể tấn công vào. Do đó, hãy ngăn chặn chân tường trong kho hàng để chống mối mọt tấn công vào.

– Hoặc các bạn có thể mua đinh nụ hương từ các tiệm thuốc bắc, cắm lên một quả cam và đặt trong kho hàng nơi có kệ pallet gỗ. Từ 2-3 ngày quả cam sẽ hỏng, quyện vào vị của nụ đinh hương, sẽ làm mối không thể sinh sản được. Đây là cách triệt tiêu mối hiệu quả trong kho hàng pallet gỗ.

Cách bảo vệ pallet gỗ kê hàng bền, lâu hỏng

Bí quyết chống mối mọt cho Pallet gỗ trong kho hàng

Không nên để hàng hóa chồng lên quá cao trên pallet gỗ để bảo vệ pallet gỗ lâu hỏng

– Khi sử dụng pallet gỗ để vận chuyển hay kê kiện hàng khối lượng lớn thì nên có lựa chọn các loại pallet to, hay vừa kích cỡ với kiện hàng để hàng hóa luôn được nằm gọn hay đúng vị trí cân bằng, đảm bảo tránh va đập và pallet gỗ sẽ lâu bị hỏng hơn.

– Khi xếp hàng hóa lên pallet, không nên để hàng hóa chồng lên quá cao, hàng hóa chồng lên quá cao thì chúng ta sẽ không vận chuyển hàng hóa được , rất khó khăn vì nó rất cồng kềnh và dễ gây tai nạn, hư hỏng hàng hóa và thậm trí nguy hiểm trong lúc vận chuyển.

– Thêm nữa, khi đang vận chuyện hàng hóa sẽ có hiện tượng lung lây, va chạm vào nhau giữa các kiện hàng, để giữ cho kiện hàng được khít với nhau thật chặt thì nên quấn băng keo lớn xung quanh. Băng sẽ giữ cố định hàng hóa theo đường thẳng và làm khít với nhau hơn, không bị lung lay gây đến đổ, vỡ.

Tiêu chí đánh giá Pallet gỗ kê hàng tốt

Bí quyết chống mối mọt cho Pallet gỗ trong kho hàng

Nên chọn kích thước pallet có kích thước vuông hoặc gần vuông để có thể giúp pallet tải được các tải trọng lớn và chống bị lật

– Pallet gỗ kê hàng tốt phải có khả năng chịu lửa cao.

– Tiếp theo bạn cần quan tâm đó là kích thước của pallet. Nên chọn kích thước pallet có kích thước vuông hoặc gần vuông để có thể giúp pallet tải được các tải trọng lớn và chống bị lật.

– Ngoài ra, pallet tốt còn phải đáp ứng được các tiêu chuẩn về bốc dỡ, phải được xử lý theo một trong các phương pháp sau đây:

+ Xử lý nhiệt: gỗ để sử dụng làm pallet phải được xử lý nhiệt có thể đạt được một nhiệt độ tối thiểu là 56 ° C (132,8 ° F) ít nhất trong vòng 30 phút. Những pallet được xử lý bằng phương pháp này sẽ được đóng dấu tắt HT ở gần logo IPPC.

+ Xông hơi khử trùng hoá học: gỗ pallet phải được hun trùng với methyl bromide. Những Pallet này được xử lý bằng phương pháp khử trùng hóa học sẽ đóng dấu tắt MB gần logo IPPC.

Nội dung cùng danh mục