Bí quyết tăng cân, tăng cơ nhờ ăn đúng thời điểm

Bạn đã tìm mọi cách để tăng cân nhưng vẫn không thành công, có một điều mà bạn vẫn chưa biết đó là ăn nhiều hay ăn đủ vẫn chưa đủ để tăng cân, ăn đúng thời điểm mới là yếu tố quyết định bạn tăng cân như thế nào. Cùng tìm hiểu bí quyết dưới đây để tăng cân nhanh chóng mà không cần sử dụng thuốc tăng cân nhé.

Để có thể tăng cân nhanh và bền vững bạn cần chọn đúng loại thực phẩm chứa nhiều protein và chọn đúng thời điểm để ăn, viêc ngày sẽ giúp bạn tăng cân nhanh mà không gặp bất cứ trở ngại gì.

Trước khi luyện tập bạn hãy nạp năng lượng cho cơ thể bằng một bữa ăn nhẹ nhưng vẫn có đầy đủ đạm và tinh bột nhưng sữa, sữa chua, ngũ cốc. Những loại thức ăn này sẽ được chuyển hóa thành đường glucose và cung cấp năng lượng cho cơ thể luyện tập đồng thời amino axit giúp bảo vệ cơ bắp.

Ngay sau khi luyện tập xong là lúc cơ thể cần bổ sung nguồn năng lượng mới thay cho lượng calo đã tiêu hao trong quá trình luyện tập. Các loại đạm sẽ có tác dụng hình thành cơ bắp và tinh bộ sẽ bù lại lượng năng lương đã mất trong quá trình luyện tập

Nên cố găn chia bữa ăn thành nhiều bữa gồm có 3 bữa chính và nhiều bữa phụ. Với việc phân chua này sẽ tối ưu được lượng calo nạp vào cơ thể việc này sẽ đảm bão cơ bắp của bạn được cung cấp ổn định đường glucose để làm nhiên liệu vận hành và đối với các amino axit giúp cho việc phát triển to ra.

Lương amino axit băt đầu vượt mức bình thường là lúc cơ bắp bắt đầu sẽ hập thu nhiều hơn các dưỡng chất có lợi cho sự phát triển của các cơ, từ đó tăng cường sự to ra của chúng. Nếu bạn không ăn trong một thời gian dài, cơ thể bạn sẽ phá vỡ các cơ bắp để lấy nhiên liệu (năng lượng) việc này sẽ ảnh hưởng đến quá trình tăng cân tăng cơ của bạn.

Nội dung cùng danh mục