Cá tầm đặc sản vùng đất Sapa

Cá tầm ở Sapa

Có dịp thực hiện một chuyến du lịch Sapa 4 ngày 3 đêm đến Sapa, hẳn ai cũng hiểu ra tại sao Sapa luôn là một điểm đến hấp dẫn mọi khách du lịch xa gần. Và không ngạc nhiên khi thị trấn nhỏ ở vùng Tây Bắc lúc nào cũng đầy bước chân du khách. Bên cạnh những cảnh đẹp thiên nhiên, Sapa còn chinh phục khách du lịch bởi những món ăn độc đáo, và cá tầm là một trong những đặc sản của vùng đất này.

Cá tầm ở Sapa

Cá tầm ở Sapa

Bất cứ nhà hàng ẩm thực Sapa nào dường như cũng phục vụ nhiều món ngon từ cá tầm, nên du khách chẳng sợ mất dịp thưởng thức khi đến thăm thị trấn mờ sương này. Cá tầm là một loại cá xương sụn, sống ở vùng nước lạnh nên rất thích hợp với những nơi khí hậu mát mẻ như Sapa. Thân cá tầm hình ống có 5 hàng gai sụn, với lớp da dày và nhám nhưng không có vảy, và đặc biệt ở mỗi loại, độ tuổi, vùng sinh thái cá tầm lại thay đổi màu sắc khác nhau.

Cá tầm ở Sapa được xem là đặc sản bởi cá ở đây chắc thịt, không có mỡ. Và đến đây có mà chưa thưởng thức món cá tầm thì xem như chưa đến Sapa. Trong số những món ăn nổi tiếng thì món ngon nhất phải kể đến lẩu cá tầm đậm đà. Về Sapa se lạnh ngồi bên nồi lẩu nóng, từng khúc cá tầm tươi ngon sẽ đánh thức vị giác của bất kỳ ai. Và ngon hơn khi cá tầm ăn kèm những món rau rừng, rau dại mọc ở núi rừng Tây Bắc như rau cải mèo, bắp sú, nấm rừng, đọt su hào,…

Và món lẩu cá tầm thì không thể món ngô bản chiên giòn, khoai bản hấp ăn kèm vị ngọt lịm. Vị béo của từng miếng thịt cá tầm săn chắc cộng với rau cải mèo ngọt chấm me chén mắm cay vừa ăn vừa xuýt xoa thì không còn gì bằng. Về Sapa cùng người thân bạn bè quây quần bên nồi lẩu nóng chợt thấy lòng ấm lại!

Hãy đến Sapa để thưởng ngoạn những cảnh đẹp thiên nhiên, tìm hiểu những nét độc đáo trong cuộc sống của những người dân bản địa. Rời xa phố thị ồn ào, tìm về một cuộc sống nhẹ nhàng nơi núi rừng Tây Bắc, thưởng thức những món ăn lạ miệng như cá tầm chắc chắn sẽ khiến ta yêu hơn mảnh đất này bạn nhé.

Nội dung cùng danh mục