Cẩm nang cách ngâm rượu đúng chuẩn cho bợm nhậu

Rượu ngâm không chỉ là để lấy được khẩu vị ngon cũng như chưng cho đẹp mà các sản phẩm này còn là một trong những sản phẩm giúp mang lại nguồn năng lượng cao cấp cho sản phẩm.

Bên trong đó, các thức ngâm đang rất được ưa chuộng hiện nay như thảo dược, nhân sâm, rắn, rau củ đang là một trong những sản phẩm hàng đầu và độc đáo khiến cơ thể người đàn ông có thể cường tráng và chữa được rất nhiều các căn bệnh yếu sinh lý ảnh hưởng tới đời sống hàng đầu hiện nay. Hãy cùng xem một vài cách ngâm rượu thuốc hàng đầu hiện nay do các bậc dược y truyền lại.

Rượu táo mèo chữa bệnh về tim mạch.

Sơn tra còn có một tên gọi khác khá độc đáo đó chính là táo mèo. Táo mèo là một trong những loại trái có khả năng chữa được rất nhiều loại bệnh như hạ huyết áp, chữa bệnh tim mạch cũng như có khả năng tăng cường sinh lực, miễn dịch ở nam giới rất tốt. Hãy cùng xem những dân sành “ngâm rượu” họ sẽ ngâm táo mèo ra sao.

Lựa táo mèo ngâm rượu.

Để lựa cho mình được một bình rượu táo mèo ngon thì chắc chắn không nên lựa chọn các sản phẩm táo mèo có vị chua ngọt vì lúc này bình rượu sẽ có hương vị ngọt khiến bạn rất khó uống. Theo nhiều người thì nên chọn những sản phẩm táo mèo có vị chua chua nhẹ để khi ngâm rượu thì mới ngon được.

Chuẩn bị táo mèo để ngâm rượu.

Cho táo mèo rửa với nước thật sạch, có thể sử dụng muối để ngâm táo cho sạch và loại bỏ các vi sinh có bên ngoài vỏ táo mèo sẽ khiến cho bình táo mèo dễ bị ảnh hưởng. Sau khi rửa táo mèo xong thì sử dụng dao để cắt phần đầu và phần đuôi của táo mèo để các tinh chất rượu có thể ngấm vào bên trong táo mèo và giúp táo mèo tiết ra tinh chất cho sản phẩm, dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, thói quen loại bỏ vỏ và hạt của táo mèo khiến cho bình rượu táo mèo không có được dưỡng chất bên trong.

Chuẩn bị một bình ngâm rượu với dung tích từ 3-5 lit để bắt đầu xếp táo mèo vào và đây là công đoạn ướp ngọt cho táo trước khi ngâm. Sử dụng cứ 2.5 kg táo thì sẽ cho 1 kg đường và ngâm trong 1 tuần để cho táo mèo rục và chắt hết nước ngọt, đường cặn còn dư ra ngoài. Sau đó, tiếp tục sử dụng rượu cho vào bên trong và ngâm với thời gian vài tháng là có thể sử dụng được. Tuy nhiên, để cho táo mèo có thể tiết được các tinh chất tối đa thì nên lựa chọn rượu có nồng độ trên 40 độ. Và nên sử dụng rượu này đúng chuẩn khi chỉ cần sử dụng một cốc nhỏ trong bữa ăn để giúp cho cơ thể hấp thụ tốt. Uống quá nhiều có thể gây ra những loại bệnh như ngộ độc rượu.

Bí quyết ngâm rượu Nhân Sâm đúng chuẩn.

Ai cũng biết rằng của nhân sâm là một trong bốn loại thảo dược quý hàng đầu hiện nay rất được ưa chuộng sử dụng để tăng sức khỏe, tăng cường khả năng miễn dịch cũng như giúp cho cơ thể cường tráng, lợi tiểu, sinh tinh. Tuy nhiên, trong các phương pháp sử dụng sâm hiệu quả thì ngâm sâm bằng rượu là một trong những cách thức giúp mang lại hiệu quả cao nhất khi giúp cho những mẻ sâm dễ dàng được tiết ra và thẩm thấu vào trong rượu. Hãy cùng xem phương pháp ngâm sâm hiệu quả.

Lựa chọn sâm.

Một củ sâm ngon phải là một củ sâm tròn đều, màu sắc vàng sáng, rể sâm phải to và mọc nhiều và dày chứng tỏ củ sâm phát triển tốt và chắc chắn. Không nên chọn những củ sâm bị mất rễ, gãy rễ cũng như những củ sâm không rõ nguồn gốc sẽ là một điểm gây hại cho sức khỏe của bản thân.

Chế biến sâm.

Sau khi mua sâm về thì cần sử dụng khăn và bàn chải lông mượt để bắt đầu chà sâm cho sạch đất cát ở trên thân sâm. Tuy nhiên, hạn chế chà ngược sâm bởi sẽ làm cho những rễ sâm, nơi sâm hút chất dinh dưỡng sẽ gãy gây mất thẩm mỹ cũng như dễ ảnh hưởng đến chất lượng bình rượu ngâm. Sau khi đã chà sạch sâm thì tiếp tục đem sâm đi phơi 30 phút cho khô và chuẩn bị cho vào bình ngâm.

Ngâm rượu.

Trước khi ngâm rượu cần chuẩn bị cho bản thâ một bình ngâm rượu đúng chuẩn, kích thước phù hợp và dài để cho phù hợp với các thức ngâm rượu có phần rễ dài và dễ gãy. Bên cạnh đó, lựa chọn một loại rượu gạo ngon, lựa từ các cơ sở uy tín cũng như nồng độ trên 40 độ là một trong những sản phẩm hàng đầu hiện nay. Việc ngâm các thức ngâm bên trong rượu nguyên chất sẽ giúp cho mẻ rượu ngâm trở nên an toàn và chất lượng hơn rất nhiều. Ngâm rượu lậu, rượu giả sẽ dễ sản sinh ra nhiều chất độc nguy hại tới sức khỏe của người mắc bệnh.

Cho sâm vào trong bình ngâm và đổ đầy rượu vào bên trong bình và chắc chắn rằng rượu phải đổ ngập sâm. Sau đó dùng nắp đậy thật chặt và để những nơi thoáng mát, tránh để ánh sáng trực tiếp tác động vào bên trong các bình ngâm rượu khiến cho các vi chất bên trong bình rượu bị thay đổi và ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của rượu và các sinh tố vi lượng bên trong.

Sau 3 tháng là đã có thể sử dụng rượu được nhưng với cường độ thấp và chỉ sử dụng 30ml mỗi ngày và nên dùng sau bữa ăn.

Bí quyết ngâm rượu với rắn

Rắn là một trong những bài thuốc hàng đầu hiện nay khi cung cấp rất nhiều các sản phẩm tốt cho cơ thể, khi cung cấp một lượng lớn chữa các bệnh về thần kinh, chữa đau lưng nhức mỏi. Cũng như đây là một trong những thị trường hàng đầu hiện nay khi cung cấp một lượng lớn vi chất cho cơ thể. Tuy nhiên, để ngâm rượu được hiệu quả thì cần phải biết được bí quyết ngâm rượu rắn đúng cách để khiến cho món rượu trở nên bổ dưỡng hơn.

Chuẩn bị rắn để ngâm

Sau khi mang rắn về thì tiếp tục dùng nước rửa sạch rắn sau đó lột da rắn và dùng dao mổ bụng, mỏi ruột rắn và tiếp tục dùng rượu quế và rượu gừng để rửa sạch rắn sau đó nướng cho rắn cho vàng là đã có thể ngâm được.

Ngâm rượu rắn.

Cần sử dụng các loại rượu có nồng độ cao trên 40 độ và nên sử dụng các loại rượu nếp để khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn và khiến rượu trở nên sạch hơn. Sau đó, cho rắn vào trong bình rượu và tiếp tục đổ rượu vào bên trong cho ngập thân rắn giúp cho rắn có thể phát sản sinh vi sinh tốt hơn rất nhiều cho cơ thể. Rượu rắn muốn uốn được ngon thì cần phải ngâm càng lâu càng tốt. Tuy nhiên, chỉ nên uống từ 15ml – 30ml mỗi ngày và tuyệt đối không được dùng cho thai phụ.

Nội dung cùng danh mục