Chăm tóc uốn giữ nếp không gây hư tổn như tại salon

Tóc uốn là một trong những loại tóc rất khó chăm sóc và hạn chế được những sự hư tổn tác động vào. Việc một mái tóc xoăn thì ngay bản thân của tóc cũng đã chịu rất nhiều tác động đến từ những loại ống cuốn, máy uốn, thuốc uốn tóc nên việc biết được các chăm sóc tóc để đảm bảo cho tóc luôn suông mượt không phải là một điều dễ dàng. Vậy làm gì để cho mái tóc không bị hư tổn thêm nữa? Hãy cùng xem những cách sau đây để có thể đưa ra được những cách giúp cho bạn dễ dàng có được một mái tóc chắc khỏe.

Chăm tóc uốn giữ nếp không gây hư tổn như tại salon

Điều đầu tiên trong việc giữ cho tóc luôn chắc khỏe đó chắc chắn phải nâng niu mái tóc của mình, tóc uốn thường có tỷ lệ bị rối tóc rất lớn nên việc nâng niu nhẹ nhàng sẽ khiến cho tóc hạn chế bị rụng cũng như luôn giữ được nếp của tóc. Những mái tóc sử dụng thuốc uốn tóc thường sẽ bị ảnh hưởng nhất là khô tóc cũng như khiến cho mái tóc ngày càng yếu và dễ gãy. Khi gội đầu cần massage nhẹ và gãi thật nhẹ và da đầu và chỉ cần nên xoa nhẹ ở từng vùng tóc để ngăn ngừa rối tóc và gãy rụng. Đối với tóc uốn không nền vò đầu sau khi tắm vì sẽ làm rối tóc và gãy rụng.

Ngoài hạn chế xúc tác mạnh thì cần tăng cường sức khỏe của tóc bằng cách cân bằng độ ẩm và cung cấp dưỡng chất cho tóc khỏe. Trong thời gian vừa uốn tóc cần duy trì ủ lạnh tóc với các loại thuốc dưỡng ẩm, hoặc những nguyên liệu ủ tóc hàng đầu như dầu dừa, lòng trắng trứng sẽ giúp cho tóc trở nên đầy sức sống và ngăn ngừa xơ rối và khô tóc. Và tất nhiên là nên ủ 1 tuần/ 1 lần và chỉ nên ủ trong khoảng từ 5-10 phút một lần.

Đối với các loại tóc khác thì việc chăm sóc tóc chỉ đơn thuần dưỡng ẩm và hạn chế các tác động nhiệt, mạnh tay đối với tóc. Tuy nhiên, với tóc uốn thì hoàn toàn khác hơn khi bắt buộc bạn phải cần sở hữu một số phụ kiện khiến cho tóc luôn giữ trong nếp tóc uốn khiến bạn luôn sở hữu một mái tóc đẹp. Các loại gel dưỡng tóc, ống cuốn là một trong những sản phẩm không thể thiếu nếu bạn đã quyết định trang bị cho bản thân một mái tóc uốn đầy sang trọng và cá tính

Nội dung cùng danh mục