Chợ nổi Cái Răng – Khám phá nét đẹp miền Tây

Chợ nổi Cái Răng

Các công ty du lịch Cần Thơ, hầu như đều có những hành trình sinh động khám phá vẻ đẹp chợ nổi Cái Răng dành cho du khách. Chợ nổi này được Một địa điểm không thể bỏ qua đối với bất cứ du khách nào khi đến với miền sông nước Cần Thơ. Một nét đặc trưng khó tìm thấy ở những vùng miền khác.

Chợ nổi Cái Răng

Bạn có thể thấy du lịch Cần Thơ 2 ngày 1 đêm là hành trình phổ biến nhất, gắn với việc tham quan chợ nổi Cái Răng vào buổi sáng sớm của ngày thứ 2 khi du khách lưu lại ở Cần Thơ. Đến với chợ nổi, là dịp để du khách khám phá một loại hình buôn bán đậm chất của vùng sông nước Cửu Long. Nằm trên sông Cái Răng, cách thành phố Cần Thơ khoảng 6km, cách Ninh Kiều khoảng chừng 4km theo đường sông, chợ nổi Cái Răng – Cần Thơ là địa điểm hấp dẫn du khách mỗi khi có dịp về với vùng đất Tây Đô. Như các tour mà các công ty du lịch Cần Thơ tổ chức, đều nhấn mạnh hành trình đến với chợ nổi Cái Răng. Là một trong ba chợ nổi lớn nhất miền Tây Nam Bộ, Cái Răng tấp nập người mua kẻ bán cùng hàng trăm thuyền, ghe lớn bé đậu san sát ngay từ sáng sớm. Ngày thường, chợ họp từ 3h đến 9h, đến cận Tết chợ họp gần như suốt ngày. Đến với chợ nổi Cái Răng du khách sẽ được tận mắt trải nghiệm cuộc sống tấp nập trên sông nước của người dân nơi đây, không chỉ thỏa mãn với những xuồng ghe đầy ắp trái cây, nông sản mà còn được thưởng thức nhiều loại dịch vụ ăn uống mang đậm chất Tây Đô như: hủ tiếu, cà phê, quán nhậu nổi. Chợ nổi Cái Răng phục vụ đầy đủ nhu cầu trao đổi mua bán của con người. Từ trao đổi, mua bán các loại nông sản, xăng dầu đến hàng hóa sinh hoạt, thuốc men, kể cả các dịch vụ như: sửa xe, ăn uống …đều di động trên những chiếc ghe. Các hàng hóa đều được treo trên những cây bẹo, là dấu hiệu nhận biết ghe đó bán gì để du khách có thể đến mua. Khung cảnh mua bán, trao đổi làm huyên náo, nhộn nhịp cả một khúc sông. Tiếng cười, tiếng nói, tiếng mái chèo khua cùng cảm giác bồng bềnh nơi sông nước chắc chắn sẽ ghi dấu ấn trong lòng nhiều khách du lịch khi đến với Cái Răng, Cần Thơ.

Đến với Cái Răng thông qua hành trình tham quan do các công ty du lịch Cần Thơ tổ chức, du khách sẽ được hòa mình với thiên nhiên, sông nước. Một buổi sáng sớm bồng bềnh trên những chiếc ghe, ngắm nhìn nhịp sống sôi động, bình dị độc đáo của người dân nơi đây, thực sự điều này mang lại những trải nghiệm thú vị khó quên, mà không phải du ngoạn ở vùng nào du khách cũng có được.

Nội dung cùng danh mục