Chùa Quán Thế Âm – thánh địa Phật Giáo ở Đà Nẵng

Chùa Quán Thế Âm – thánh địa Phật Giáo ở Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng được xem là một trong những hành trình giá trị về thăm thành phố trẻ đang vươn lên, có một sức hút rất lớn với khách du lịch. Bên cạnh những điểm đến hiện đại, những khu du lịch nhộn nhịp thì nơi đây còn là vùng đất của nhiều chùa chiền, mà trong đó, nổi bật nhất không thể không kể đến Chùa Quán Thế Âm.

Chùa Quán Thế Âm là điểm tham quan ở Đà Nẵng đậm dấu ấn tâm linh Phật giáo. Chùa được xây dựng năm 1957, được xem là thánh địa Phật Giáo tọa lạc tại chân núi Kim Sơn, thôn Sơn Thủy, xã Hòa Hải, huyện Hòa Vang. Về nguồn gốc xây dựng Chùa Quán Thế Âm được bắt đầu từ một giấc mộng của Hòa thượng Thích Pháp Nhãn về Ngài Quan Thế Âm ứng hiện. Rồi Hòa thượng Thích Pháp Nhãn đã tìm thấy một thạch động  có tượng Quan Âm hoàn toàn do thiên nhiên tạo nên. Từ đó ngôi chùa Quan Thế Âm được thành lập.

Bước vào cổng chùa Quan Thế Âm du khách sẽ bị cuốn hút với lối kiến trúc hài hòa, cùng một không gian rộng rãi, thoáng đãng và yên bình. Ở đây có nhiều công trình được xây dựng như tượng đồng Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Âm, hội trường, tăng xá…

Ở bên cạnh chùa là động Quan Âm với chiều rộng 10 mét, chiều dài 50 mét và bên trong có nhiều thạch nhũ với hình dáng phong phú. Nổi bật là bức phù điều Quan Thế Âm cao 1,75 mét. Bên trong động còn có Thạch Chung thiên cổ có tiếng chuông được phát từ một thạch nhũ to tròn như cây cột rất ấn tượng.

Mỗi năm đến ngày vía Bồ Tát Quan Thế Âm 19/2 âm lịch là chùa tổ chức lễ hội thu hút rất nhiều phật tử tìm về điểm tham quan Đà Nẵng này. Lễ hội chính là dịp để cầu quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Không quá ngạc nhiên khi hiện tại Đà Nẵng luôn là thành phố đi đầu về du lịch. Nơi đây được xem là vùng đất lành, và một chuyến hành trình về đây luôn là lựa chọn của nhiều người. Nhất là khi đến đây họ được tìm đến thăm chùa Quan Thế Âm vãn cảnh, tận hưởng những phút giây thanh tịnh ý nghĩa cho tâm hồn.

Nội dung cùng danh mục