Chùa Tam Thai ở Đà Nẵng – Cõi thiên thai nơi trần thế

Chùa Tam Thai ở Đà Nẵng - cõi thiên thai nơi trần thế

Từ lâu chùa Thiên Thai được biết đến là một điểm tham quan Đà Nẵng không thể bỏ qua khi về thăm Đà Nẵng. Ngôi cổ tự này với một không gian thoáng đãng, bình yên luôn mang đến cho khách du lịch những khoảnh khắc lắng đọng, tìm về bản ngã, lòng nhẹ nhàng giữa cuộc đời xô bồ.

Chùa Tam Thai ở Đà Nẵng - cõi thiên thai nơi trần thế

Chùa Tam Thai ở Đà Nẵng – cõi thiên thai nơi trần thế

Theo hành trình du lịch Đà Nẵng Hội An, du khách dừng chân nơi Ngũ Hành Sơn nổi tiếng, chắc chắn sẽ biết đến Chùa Tam Thai. Chùa Tam Thai nằm trên núi Thủy Sơn vốn là một trong năm ngọn của Ngũ Hành Sơn nổi tiếng này. Từ trung tâm thành phố Đà Nẵng khách du lịch đi thêm chừng 13 cây số là đến chùa Tam Thai, ngôi cổ tự được xây dựng từ năm 1630 luôn là điểm đến được yêu thích của du khách gần xa.

Chùa Tam Thai được xây dựng với kiến trúc ba tầng tráng lệ, uy nghiêm. Đầu tiên là tầng Thượng Thai ở phía Bắc, tiếp đó là tầng Trung Thai phía Nam, và tầng thứ ba là Trung Thai ở phía đông. Kiến trúc chùa Tam Thai được thiết kế theo chữ Vương với nhiều đường nét mang tính thẩm mỹ cao.

Từ ngoài vào điểm tham quan Đà Nẵng này, du khách sẽ bắt gặp cổng tam quan kiểu lầu chuông với mái lợp cổ kính. Tiếp đó là sân chùa nơi có đặt tường Phật Di Lặc bằng sa thạch độc đáo. Bước vào bên trong du khách sẽ đến với chánh điện thờ Phật Quan Thế Âm, Phật A Di Đà Như Lai cùng Đức Đại Thế Chí. Mái ngôi chùa Tam Thai được lợp ngói lưu ly, trên nóc được trang trí tượng rồng, đây được xem là một nét kiến trúc đặc trưng của đình chùa thời Nguyễn.

Đến với chùa Tam Thai du khách sẽ được chiêm ngưỡng bút tích của vua Minh Mạng còn được lưu giữ tại đây. Bên cạnh đó, với phong cảnh hữu tình chùa Tam Thai được ví như chốn bồng lai tiên cảnh, nơi bình yên đến lạ thường làm khách du lịch như quên hết đi bao nhọc nhằn.

Đặc biệt nhất khi đến với chùa Tam Thai có lẽ là việc leo lên Vọng Giang Đài để đưa tầm mắt ngắm nhìn một vùng rộng lớn. Ở đó một bức tranh thiên nhiên hữu tình hiện ra với cánh đồng bao la, với xóm làng bình yên. Hay leo lên Vọng Hải Đài khách du lịch sẽ thấy một khung cảnh tuyệt vời của biển cả khoáng đạt mênh mông như đến vô chừng.

Còn rất nhiều điều tuyệt vời khác ở ngôi cổ tự Tam Thai. Về Đà Nẵng du khách đừng quên điểm đến đặc biệt này, chắc chắn những phút giây ở đây sẽ mang đến cho du khách những khoảnh khắc bình yên và vẻ đẹp trầm lắng chẳng dễ quên.

Nội dung cùng danh mục