Hệ cống thoát nước thế nào là đúng chuẩn

Hệ thống thoát nước là một trong những công trình vô cùng quan trọng đối với mỗi ngôi nhà. Việc thoát nước kém sẽ mang đến hậu quả vô cùng lớn cho gia chủ. Nên thiết kế hệ thống thoát nước nhà ở thế nào cho chuẩn.

Hệ thống thoát nước tầng thượng.

Hệ cống thoát nước thế nào là đúng chuẩn

Hệ thống thoát nước sân thượng

Trong những công trình nhà ở cao tầng thì tầng thượng là một nơi có phần không gian và diện tích tiếp xúc với không gian lớn. Do đó, vào những mùa mưa gió thì sân thượng thường là nơi đọng nước cũng như dễ dẫn nước tràn vào nhà và gây ảnh hưởng lớn đến hệ thống nội thất. Vì vậy, việc đưa vào hệ thống thoát nước là điều vô cùng cần thiết.

Nhiều người dân thường không quan tâm lắm đến việc xây dựng hệ thống cống xả cho sân thượng. Họ thường sử dụng các loại xả nước bằng cách đục lỗ cho nước chảy trực tiếp ra đường. Tuy nhiên, điều này có thể khiến cho ngôi nhà bạn bị ảnh hưởng và trở nên mất mỹ quan. Thay vào đó, nên sử dụng hệ thống máng xối kết hợp với đường ống chảy xuống đường hoặc sân vườn để giúp cho nước có thể rút hiệu quả.

Việc đục lỗ sơ sài sẽ khiến cho đường ống thoát có thể bị nghẹt. Đối với những trận mưa lớn thì nước sẽ không kịp rút do ống xả quá nhỏ và dễ bị tắt. Nước sẽ tràn vào nhà và vào bên trong các sản phẩm nội thất bên trong. Ngoài ra, trong quá trình xã nước ra đường còn dễ bị gió tạt nước vào bên trong các ban công. Nguyên nhân chính khiến cho bạn phải mất một số tiền lớn hơn rất nhiều với nhũng gì bạn tiết kiệm để tạo ra một hệ thống cống thoát nước.

Hệ thống thoát nước tầng cao

Đối với những ngôi nhà cao tầng thì việc lắp đặt các hệ thống thoát nước là điều vô cùng quan trọng. Việc lắp đặt hệ thống thoát nước cũng cần tính toán. Với những căn nhà càng cao thì hệ thống thoát nước cần phải được thiết kế lớn với khả năng xả thải hiệu quả. Việc sử dụng các đường ống quá nhỏ sẽ khiến cho lượng nước dễ bị ùn ứ và dễ gây nghẹt. Việc sử dụng các đường ống lớn giúp gia chủ có khả năng tránh được nghẹt nước do các loại giấy bồn cầu gây ra.

Do hầu hết các đường ống đều được thiết kế ẩn sau tường nên việc lựa chọn các sản phẩm đường ống có chất lượng tốt để đảm bảo tính năng bền bỉ trong quá trình sử dụng. Các đường ống ngầm bên trong sẽ là một trong những điểm rắc rối khiến cho gia chủ khó có thể sửa chữa thay thế. Do đó. lựa chọn hàng chất lượng cao sẽ giảm thiểu khả năng hư hỏng cũng như giúp tăng tuổi thọ của các đường ống dễ dàng hơn.

Hệ thống đường ống bể phốt.

Hệ cống thoát nước thế nào là đúng chuẩn

Thoát nước bể phốt

Cũng tương tự như các hệ thống nước thải khác trong căn nhà. Những hệ thống nước thải xuống các bể phốt cũng cần được chú ý nhiều hơn. Chất thải được đưa toàn bộ xuống bể phốt thông qua ống thoát nước nên việc lắp đặt các hệ thống ống nước chất lượng là cần thiết. Bên cạnh đó, việc lắp đặt các hệ thống ống cống cần tuân theo nguyên lý lắp đặt để giúp tạo ra lực nước đúng và nơi xả thải đúng cách.

Cần làm gì để hệ thống cống luôn tốt

– Nên dọn rác thường xuyên cho các hệ thống cống giúp cho nước có thể lưu thông tốt hơn.
– Nên thường xuyên vệ sinh đường ống bằng các hỗn hợp tẩy rửa cặn bẩn. Trong đó, hỗn hợp từ soda, dấm và nước là một trong những hỗn hợp giúp lấy đi cặn bã tốt nhất.
– Nên kiểm tra chất lượng đường ống thường xuyên.
– Nên thông cống định kỳ để giúp ngăn ngừa những nguy cơ gây nghẹt ngay từ ban đầu.

Nội dung cùng danh mục