Đến Đà Nẵng, dừng chân ghé thăm Làng Nam Ô            

Làng Nam Ô

Nếu trước kia điểm tham quan du lịch tại Đà Nẵng phần lớn hấp dẫn du khách bởi cảnh biển, thì nay đã khiến du khách chú ý nhiều hơn đến làng nghề, đặc biệt như Làng Nam Ô. Cái tên Làng Nam Ô thực chất không phải quá xa lạ với nhiều người, khi xưa nổi tiếng là Làng pháo Nam Ô một thời.

Làng Nam Ô

Chỉ cần một hành trình ngắn du lịch Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm, là bạn đã có đủ thời gian để ghé thăm Làng Nam Ô nằm trầm ngâm bên dòng sông Cu Đê, dưới chân đèo Hải Vân hùng vỹ. Điểm tham quan du lịch tại Đà Nẵng này nay không còn tiếng pháo vang, cũng không còn phải lận đận nhiều vì kinh tế bấp bênh nghèo khó. Sự phát triển của Đà Nẵng nói chung, như một động lực mạnh mẽ kéo làng chài nghèo phát triển, Làng Nam Ô cải thiện mỗi ngày, để trở thành một làng chài yên ấm, một điểm tham quan du lịch tại Đà Nẵng luôn để lại trong lòng du khách đến đi những cảm tình đặc biệt. Quà tặng trời ban cho làng chài trước hết là cảnh quan, dòng sông chảy xuôi lặng lẽ in hình núi non Hải Vân trùng điệp, đã tạo thành bức tranh phong cảnh tuyệt vời làm say lòng người đến. Vẻ sáng láng và phát triển của nơi này, đã khiến người ta quên dần một làng chài nghèo khó một thời, những con đường láng đẹp, những nhà cao tầng đã mọc lên, xen lẫn những ngôi nhà nhỏ khan trang ấm cúng,…hình ảnh bình yên tươi sáng này như một món quà tuyệt vời, cho sự phát triển tiến bộ của một làng chài chỏ bé. Dừng chân ở điểm tham quan du lịch tại Đà Nẵng mang tên làng Nam Ô bây giờ, bạn có thể thưởng ngoạn cảnh quan, kịp thu vào ống kính những hình ảnh đẹp nao lòng. Bạn có thể dừng chân ở một quán xá nào đó trong làng, thưởng thức món gỏi cá Nam Ô một thời tưởng bị chìm vào quên lãng, nhưng nay đã được xướng danh trở lại trong top những món ngon hàng đầu của miền Trung.

Sau một hành trình loanh quanh nơi làng chài nhỏ bé, rời đi, bạn có thể mang theo một chai nước mắm Nam Ô đặc sản. Thêm yêu thương làng chài Nam Ô đẹp đẽ, điểm tham quan du lịch tại Đà Nẵng thật đáng ghé thăm, nơi có vị nước chấm mặn mòi của biển khơi, cùng sự kết tinh từ những ngày lao động miệt mài của ngư dân của người ủ mắm. Giọt nước mắm tinh khiết Nam Ô được người người biết tới, hay hành trình trở lại của làng Nam Ô như một giọt ký ức đẹp nay trở lại sống động giữa đời.

Nội dung cùng danh mục