Đèo Prenn – cung đèo thi vị từ cái tên

Nếu có một cuộc bình chọn những điểm đến du lịch trong nước hấp dẫn nhất thì có lẽ Đà Lạt luôn nằm trong tốp đầu. Và nếu có thêm một cuộc bình chọn khác, rằng điều gì thú vị nhất khi đến với phố núi Đà Lạt thì nhiều người sẽ thốt lên đó chính là “chinh phục những cung đèo”.

Đèo trở thành một đặc trưng của Đà Lạt, dù tour Đà Lạt giá rẻ hay không thì chinh phục những cung đèo khúc khuỷu trở thành điều không thể thiếu trong mọi hành trình. Có rất nhiều cái tên được nhắc đến, nhưng với những ai đã từng một lần đến phố núi này thì hẳn sẽ không thể bỏ qua đèo Prenn.

Thi vị từ cái tên

Có một điều thú vị nho nhỏ về những cung đèo trên đường lên Đà Lạt, đó chính là những cái tên đầy lãng mạn, thi vị. Hẳn du khách từng nghe qua những cái tên như đèo Mimosa, đèo Long Lanh, hay đèo Ngoạn Mục… Và đèo Prenn cũng nằm trong danh sách những cung đèo thơ mộng từ cái tên như thế.

Nhiều người, họ chưa lên Đà Lạt bao giờ nhưng một lần nào đó họ đã biết đến đèo Prenn qua những tấm hình lung linh, hay những câu chuyện. Và cái tên đầy mỹ miều Prenn đã đi vào tiềm thức khiến những du khách phải bồi hồi.

đèo prenn

Đèo Prenn nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt chừng 10 km, và con số đó cũng chính là chiều dài của cung đèo này. Với độ dốc vừa phải, mang trên mình nhiều khúc quanh như không quá gắt, đèo Prenn nhẹ nhàng chinh phục rất nhiều khách du lịch.

Nếu bạn từng một vài lần chinh phục các cung đèo để ngược lên phố núi Đà Lạt, từng một vài lần thót tim khi qua những khúc cua khúc khuỷu, một bên là vực sâu một bên là vách núi như đèo Sông Pha, đèo Ngoạn Mục, hay đèo Dran. Thì khi đến với đèo Prenn cảm giác đó không còn, mà thay vào đó là một không gian mang lại sự an tâm, nhẹ nhàng.

Hai bên đèo Prenn cỏ cây xanh mướt, đặc biệt là những hàng thông xanh vi vu dưới gió tuyệt đẹp. Phía dưới xa hơn một chút bạn sẽ bắt gặp những vườn rau, vườn hoa đầy màu sắc. Khung cảnh bình yên và tuyệt vời như thế luôn mang đến cho bạn rất nhiều cảm xúc.

Hai điểm dừng chân đặc biệt

Có rất nhiều tour du lịch chọn đèo Penn là điểm đến. Trong đó đặc biệt là những tour du lịch vào các ngày lễ lớn, du khách đăng ký rất đông, như tour du lịch Đà Lạt lễ 2 – 9. Trong những hành trình đến với đèo Prenn có hai điểm dừng chân đặc biệt, luôn mang lại nhiều cảm xúc trái ngược.

đèo prenn

Đầu tiên đó chính là dừng chân thăm ngôi biệt thự tại đèo Prenn. Ngôi biệt thự có từ lâu đời này còn được gọi với cái tên biệt thự Trắng, bạn có thể tìm kiếm thông tin về ngôi biệt thự gắn với những câu chuyện ma mị kỳ bí này.

Và điểm dừng chân thứ hai trở thành điều không thể thiếu trong hành trình qua đèo Prenn đó chính là khám phá thác nước ở ngay sát đường. Thác Prenn chảy dài theo cung đèo, ngày đêm vang lên như bản tình ca dịu êm về phố núi Đà Lạt. Đặc biệt, nếu lên đúng mùa mai anh đào nở, du khách sẽ thấy một Prenn thật thi vị, lãng mạn.

Đà Lạt từ xưa đến nay chưa lúc nào hết những điều hấp dẫn khách du lịch. Có quá trời thứ để khám phá ở phố núi này, từ văn hóa đến ẩm thực, từ khí hậu đến con người, cảnh quan. Và chỉ riêng những cung đèo thôi là đã đủ quyến rũ những du khách miền xa tìm đến. Đèo Prenn là một minh chứng cho điều đó.

 

Nội dung cùng danh mục