Du lịch đảo ngọc, thăm Bảo tàng Cội nguồn Phú Quốc            

Bảo tàng Cội nguồn Phú Quốc

Sự phong phú của các tour du lịch đến Phú Quốc bao gồm cả các tour Phú Quốc giá rẻ đã mang lại cho du khách nhiều cơ hội để đến với viên ngọc quý của đất nước. Đến đây, du khách không chỉ có khoảng thời gian đáng nhớ khi tắm biển nơi các bãi biển đẹp, còn có dịp tìm hiểu nhiều về đảo ngọc qua các điểm đến giá trị trong đó có Bảo tàng Cội nguồn Phú Quốc.

Bảo tàng Cội nguồn Phú Quốc

Bảo tàng Cội nguồn Phú Quốc

Thực hiện những chuyến đi thăm Phú Quốc như hành trình du lịch Phú Quốc 4 ngày 3 đêm, du khách sẽ có dịp tham quan Bảo tàng Cội nguồn Phú Quốc khá quy mô. Bảo tàng này được thành lập năm 2009, tính đến nay bảo tàng chưa đến 10 năm tuổi nhưng đã có một đóng góp rất quan trọng trong ngành du lịch Phú Quốc. Đến thăm Bảo tàng, du khách sẽ hiểu biết thêm nhiều về đời sống sinh hoạt và văn hóa của người dân đảo ngọc ở những dấu mốc thời gian khác nhau, qua bột sưu tập phong phú về các giai đoạn phát triển của đảo ngọc. Bảo tàng Cội nguồn không chỉ là một bảo tàng tư nhân có quy mô đồ sộ còn là nơi tập hợp bột sưu tập rất giá trị bao gồm nhiều cổ vật gốm đá, sứ, gỗ hóa thạch và đồng. Các hiện vật được trưng bày có niên đại từ thế kỷ 15 trước công nguyên. Bên cạnh đó, bảo tàng còn những bộ sưu tập rất ấn tượng về đời sống văn hóa của người dân đảo ngọc. Thêm một trong những điều đặc biệt của Bảo tàng Cội nguồn Phú Quốc là nơi đây có bộ sưu tập độc đáo sống động về giống chó xoáy Phú Quốc, chim ó biển và cả đại bàng. Điều này rất hấp dẫn du khách xa gần khi tới tham quan khi họ được biết thêm nhiều điều chỉ có riêng ở Phú Quốc.

Tour du lịch đến bất cứ vùng đất nào kể cả các vùng biển đảo mà có dừng chân tham quan bảo tàng, đều mang lại ý nghĩa đặc biệt cho hành trình. Đến Phú Quốc, thăm Bảo tàng Cội nguồn Phú Quốc, du khách sẽ biết nhiều hơn về lịch sử đảo ngọc nên chuyến nghỉ mát ở đây không chỉ đơn thuần là nghỉ mát, còn là dịp để du khách biết thêm nhiều điều có ý nghĩa về một vùng biển đảo xa xôi nhưng thật giàu có ở nhiều mặt.

Nội dung cùng danh mục