Giải pháp đơn giản cho nhà bếp nhỏ luôn thông thoáng

Bếp được xem là bạn của người nội trợ, nơi để người phụ nữ giữ lửa cho gia đình của mình. Ngày nay diện tích ngày càng eo hẹp nên nhà bếp thường chiếm không gian nhỏ. Điều này khiến các mẹ khó chịu mỗi khi vào bếp vật lộn với đống đồ trong một căn bếp chật hẹp. Sở hữu một căn bếp nhỏ khiến các mẹ khó sử dụng hay sử dụng không được thỏa mái, làm các mẹ không còn hứng thú để chế biến thức ăn nữa. Các mẹ đừng vội phiền lòng nhé, bởi nếu bạn lựa chọn, bài trí nhà bếp một cách khoa học, hợp lý thì chúng ta có thể tận dụng được tối đa không gian bếp, giúp bạn gạt bỏ được những lo lắng về diện tích. Sau đây là một số giải pháp đơn giản cho nhà bếp nhỏ chật hẹp của bạn luôn thông thoáng, rộng rãi.

Giải pháp đơn giản cho nhà bếp nhỏ luôn thông thoáng

Thêm ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ

Ánh sáng tự nhiên luôn mang lại cảm giác rộng rãi hơn so với không gian chỉ phụ thuộc vào ánh đèn điện. Đây là nguồn sáng vô cùng thực tế để mang lại nhà bếp bạn thông thoáng hơn, và muốn lấy sáng từ tự nhiên, thì cách đơn giản và dễ dàng nhất, đó là thiết kế và tạo ra các khung cửa sổ. Bạn có thể trổ thêm các khung cửa sổ với cửa lưới cao cấp cho nhà bếp. Lắp cửa cửa cao cấp giúp bạn luôn đón trọn vẹn ánh sáng tự nhiên tỏa khắp nhà bếp, nó sẽ khiến nhà bếp bạn trông rộng rãi hơn. Ngoài ra lắp cửa lưới còn chống được các loại côn trùng vào bếp, bảo vệ được nguồn thức ăn sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe cho bạn và các thành viên trong gia đình.

Tận dụng không gian tường

Với những căn bếp nhỏ, việc tận dụng không gian tường là rất hữu ích. Bạn có thể sử dụng những ngăn tủ, kệ cao sát trần để nâng cao diện tích sử dụng. Sử dụng không gian tường sẽ làm không gian sàn bếp bạn trông gọn gàng, trống trãi, thoáng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các loại giá, móc treo để treo trực tiếp vật dụng lên tường.

Sắp xếp đồ đạc khoa học, hợp lý

Nhà bếp thường là nơi chứa nhiều vật dụng nhất, điều này luôn khiến nhà bếp bạn chật chội. Vì vậy, bạn hãy giảm bớt những vật dụng không cần thiết, và sắp xếp chúng gọn gàng, một cách khoa học để tiết kiệm diện tích cho gian bếp. Việc sắp xếp đồ đạc khoa học sẽ khiến nhà bếp bạn sạch sẽ hơn, tránh vi khuẩn sinh sôi gây bệnh.

Kết hợp màu sắc hợp lý

Có một thực tế là những gam màu tối sẽ làm nhà bếp của bạn nhỏ càng thêm nhỏ, không những thế khiến nhà bếp bạn ẩm thấp, tối tăm, u uất và chật hẹp hơn. Gam màu được xem là giải pháp tối ưu cho gian bếp nhỏ chính là màu nude và màu trắng. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp nhiều màu sắc trong nội thất nhà bếp. Tuy nhiên, cần kết hợp các tông màu hợp lý cho không gian bếp của bạn, tránh kết hợp màu sắc khiến chúng trở nên lộn xộn, hỗn tạp trong nhà bếp.
Nội dung cùng danh mục