Hiểu biết và chữa trị bệnh vôi hóa cột sống

Các căn bệnh về cột sống luôn là một trong những căn bệnh mang lại những sự khó chịu và đau đớn nhất định đối những người cao tuổi. Trong đó bệnh vôi hóa khớp cột sống hay còn gọi là gai cột sống là một căn bệnh vô cùng đau đớn đối với người lớn tuổi. Đây là một căn bệnh thường gặp ở những người trung và cao niên với độ tuổi trung bình từ 40 trở lên. Căn bệnh cho thấy rằng cột sống bắt đầu có dấu hiệu thoái hóa và nên có kế hoạch điều trị để bệnh không phát triển.

Hiểu biết và chữa trị bệnh vôi hóa cột sống

Bệnh vôi hóa cột

Bệnh vôi cột sống thật chất là do sự lắng tụ của các canxi đã bị thoái hóa bên trong cột sống và tạo ra các mấu nhỏ trên cột sống và thường được gọi là gai cột sống. Và đặc biệt rằng tỷ lệ mắc bệnh vôi hóa cột sống ở nam giới sẽ cao hơn rất nhiều nữ giới. Bị gai cột sống thường mang đến những cơn đau cổ, lưng và dọc cột sống, bên cạnh đó cơn đau còn có thể lan sang các vùng khác của cơ thể như tứ chi khiến cho người mắc bệnh cảm thấy yếu đi và giảm lực cầm nắm.

Phương pháp chữa bệnh.

Đối với bệnh vôi hóa cột sống thì có rất nhiều các phương pháp chữa trị hiệu quả căn bệnh do vôi cột sống gây ra. trong đó bao gồm 3 phương pháp như: thuốc, châm cứu và phẫu thuật.

+ Thuốc: với phương pháp này chỉ áp dụng để có thể giảm đau tạm thời cho người bị mắc bệnh khi chích thuốc steroid vào sẽ giúp làm giảm viêm cho cơ bắp của người mắc bệnh. Thuốc có khả năng giảm viêm nhanh và cấp tốc nên chỉ có tác dụng cho người bệnh cảm thấy không còn đau đớn.

+ Phẫu thuật: đây là một trong những phương pháp hàng đầu giúp chữa triệt để được bệnh gai cột sống. Tuy nhiên gai cột sống có thể hoàn toàn mọc lại nên phương pháp chỉ áp dụng với các trường hợp gai cột sống va chạm với các rễ thần kinh khiế tê liệt tay chân và giảm hiệu quả hoạt động.

+ Châm cứu: châm cứu là một phương pháp tương tự như thuốc khi chỉ có tác dụng ngăn chặn những cơn đau. Tuy nhiên, châm cứu lại có chức năng không tốt bằng thuốc khi không có khả năng giảm viêm tức thì cho người mắc bệnh và phương pháp chỉ áp dụng với gai cột sống thường, không áp dụng với gai cột sống đến hệ thần kinh.

Nội dung cùng danh mục