Hương vị đặc biệt của các món ăn làm từ cá Sòng ở Phú Quốc              

cá Sòng ở Phú Quốc

Cá sòng là một trong những loại cá đặc biệt thơm ngon có trong danh sách các loại hải sản Phú Quốc được nhiều người ưa chuộng thưởng thức khi đến thăm đảo ngọc qua những tour phổ biến như tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm. Thế nhưng không phải ai cũng đều biết rõ về loại cá này. Cá Sòng Phú Quốc thường có màu nâu trắng, và con to nhất cũng chỉ khoảng hơn 1kg. Ngư dân Phú Quốc rất ưa thích loại cá này bởi nó có vị ngon rất đặc trưng, ít tanh và đặc biệt là rất giàu dinh dưỡng.

cá Sòng ở Phú Quốc

Nếu so với món gỏi cá trích Phú Quốc vốn là món ngon Phú Quốc đã rất nổi tiếng thì các món ăn từ cá Sòng Phú Quốc có vẻ không phổ biến bằng. Tuy nhiên, không phải vì cá Sòng Phú Quốc ít ngon hơn, mà là vì loại cá này chỉ có theo mùa. Trong những ngày biển tốt và thời tiết thuận lợi cho việc đánh bắt, cá sòng xuất hiện trên ghe của ngư dân khá nhiều, thế nhưng vào những mùa biển động thì lại hải sản thơm ngon này gần như mất hút.

Có rất nhiều cách để chế biến cá sòng. Tuy nhiên cách ngon nhất vẫn là nướng cá và ăn kèm với muối tiêu chanh. Theo lời của các ngư dân Phú Quốc thì cách chế biến như vậy sẽ khiến vị ngon ngọt tự nhiên của cá sòng được giữ lại trọn vẹn mà không bị ảnh hưởng bởi các loại gia vị.

Cá sòng tươi khi mới vừa được lưới về được rửa sạch, để ráo rồi nướng trên than hồng. Trong lúc nướng cá cần lưu ý trở mặt liên tục để cá được chín đều. Sau khi đã được nướng xong thì gỡ thịt cá ra và dùng với muối chanh ớt. Nếu thích, du khách có thể ăn kèm món ngon Phú Quốc này với bánh tráng cuốn và một ít rau thơm.

Đối với những ai đã từng có dịp thưởng thức các món ăn làm từ cá sòng ở Phan Thiết hay Long Hải và cảm thấy ấn tượng bởi vị ngon của những món ăn này, việc ăn cá sòng nướng chấm muối ớt chanh ở Phú Quốc sẽ mang lại cho bạn một vị ngon hoàn toàn khác. Không giống như ở các cùng biển khác, thịt cá Sòng Phú Quốc có vị ngọt rất thanh và ít tanh, thịt cá cũng rất chắc và có độ dai vừa phải. Tuy không phải ai cũng có thể nhận ra điểm khác biệt này nhưng nó lại chính là điểm tạo nên sự đặc trưng của cá Sòng như một nguyên liệu cho mon ngon Phú Quốc độc đáo, khiến thực khách nhớ hoài hương vị khi đã một lần nếm qua.

Nội dung cùng danh mục