Làm sao để nhận biết quần áo trẻ em xuất khẩu xịn và nhái?

quần áo trẻ em xuất khẩu

Thời gian gần đây mặt hàng quần áo trẻ em Việt Nam xuất khẩu (VNXK) đang thu hút sự chú ý của nhiều bà mẹ. Chính vì vậy mà cũng có một số hàng xưởng nhái hàng VNXK để kiếm lợi từ xu hướng đó. Để không mua phải hàng kém chất lượng, bạn nên lưu ý cách nhận biết quần áo trẻ em xuất khẩu xịn và nhái.
quần áo trẻ em xuất khẩu
Quần áo trẻ em VNXK là những mặt hàng chính hãng được gia công ở Việt Nam, sau đó xuất đi các nước Châu Âu, Châu Mỹ…, không được phép bán hàng trực tiếp ở Việt Nam. Nếu muốn bán phải nhập lại hàng hóa chính hãng từ những nhãn hiệu đó bên nước ngoài và phải chịu thuế (xuất – nhập) cùng chi phí vận chuyển do đó thường bị đội giá lên rất cao. Những thương hiệu nổi nhất phải kể tới Allo & Lugh, Oshkosh, Kenzo, Disney, H&M, Zara… và những dòng hàng phổ thông khác như Carter’s, Baby Gap, The Children Place…
Hàng quần áo bé trai, và quần áo bé gái xuất xịn thường có số lượng khá hiếm, chủ yếu có được từ nguồn hàng mẫu, hàng xuất dư hay có chút lỗi nhỏ mà thôi.
Cách nhận biết quần áo trẻ em xuất khẩu xịn và nhái
Có rất nhiều hãng quần áo trẻ em trên thế giới thuê Việt Nam gia công nhưng không phải là tất cả. Một số hãng như Versace nổi tiếng nhưng không may ở Việt Nam. Do đó nếu mẹ đi mua quần áo trẻ em mà thấy quần áo made in Việt Nam nào mà có tem mác ghi một số thương hiệu lạ chưa nghe thấy bao giờ thì cần thận trọng tìm hiểu thông tin trước trên mạng trong website của hãng đó rồi mới nên mua sản phẩm.
Xem kỹ nhãn mác
Nhãn mác của hàng quần áo trẻ em Việt Nam xuất khẩu xịn có thể bằng vải đính vào sản phẩm quần áo trẻ em ở phần cổ áo, hông áo, cạp quần hoặc được in trực tiếp vào sản phẩm quần áo trẻ em . Chúng đều rất tinh xảo, rõ nét từng dòng chữ cho tới hình thêu. Nếu là chữ in lên vải, khách mua lẻ hoặc buôn lô có thể sử dụng hai tay kéo nhẹ phần nhãn. Với hàng quần áo trẻ em xuất xịn, nhãn sẽ bị giãn ra song nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu, quần áo trẻ em không có tình trạng đứt hay rạn.
Đường may
Điểm nổi bật và được nhiều người tiêu dùng yêu thích nhất của quần áo Việt Nam xuất khẩu là các đường chỉ may rất tỉ mỉ, chắc chắn, sắc nét, đều đẹp, tinh xảo và không có chỉ thừa vương vãi. Còn các loại hàng nhái made in Việt Nam thì đường may rất sơ sài, không đều và dễ bị bung khi mặc vài lần, đường may rối và không đều.
Kích cỡ, size
Khi mua quần áo VNXK xịn bạn lưu ý là không bao giờ có đủ size, và khi đi mua mẹ nên nhớ chọn size nhỏ hơn so với size trên nhãn mác vì hàng chủ yếu là để xuất khẩu sang các nước phương Tây, trẻ em bên đó thường cao lớn hơn so với trẻ em Việt Nam cùng độ tuổi.

Chất vải, màu sắc của quần áo
Chất vải của hàng quần áo Việt Nam xuất xịn ít dùng chất nilon nên chất vải rất mềm và mát, không bị xù lông và vải có độ đàn hồi rất tốt, thoát mồ hôi, không bị bí bách. Tuy màu sắc của loại hàng này thường mờ nhạt không rực rỡ đỏ hồng như các loại hàng nhái, nhưng đó mới là màu chuẩn và bạn để ý là nó không bị phai màu khi giặt. Hàng xuất xịn thường cũng ít khi đủ màu như hàng chính hãng, thường chỉ có 2-3 màu so với số lượng màu hãng công bố.
Họa tiết
Riêng các mẫu áo thun có hình in bạn lấy tay, giằng mạnh sang hai bên, nếu hình in bị rạn, thì đó là hàng lên, nếu hình in không bị rạn, thì đó là hàng xuất xịn (đây cũng là ví dụ để chứng tỏ tại sao hàng VNXK lại bền, bạn có thể giặt thoải mái bằng máy giặt, nhưng nhớ nên giặt mặt trái).
Các mẹ có thể mua mặt hàng quần áo trẻ em VNXK tại Subibo.com, tại đây bạn sẽ tìm được mẫu thiết kế ưng ý và phù hợp với con yêu của mình.

Nội dung cùng danh mục