Lên Vọng Hải Đài – ngắm toàn cảnh Núi Bạch Mã tuyệt vời của Huế  

Lên Vọng Hải Đài

Vọng Hải Đài là một địa điểm du lịch Huế vừa lạ vừa quen. Đây là điểm đến mà bất cứ du khách nào đến với Vườn Quốc Gia Bạch Mã (Huế) đều phải dừng chân ở nơi này, để có dịp chiêm ngưỡng cảnh sắc, hương trời, ngắm vẻ đẹp hùng vĩ của cả một vùng trời Huế từ độ cao lý tưởng.

Lên Vọng Hải Đài

Chơi ở Huế, cảnh quan nào cũng khiến cho bạn có cảm giác man mác, ngay cả khi có dịp chinh phục Núi Bạch Mã, đứng ở Vọng Hải Đài mà ngắm mênh mông đất trời. Nằm lặng lẽ trên đỉnh núi Bạch Mã cao 1400m, Vọng Hải Đài là ngôi nhà có dáng dấp kiến trúc phương Tây, đây là điểm du lịch trong hành trình khám phá Bạch Mã. Đến đây du khách có thể ngắm toàn cảnh Bạch Mã ở những góc độ tuyệt vời nhất. Để đến được Vọng Hải Đài, du khách phải chinh phục 1 chằng đường mòn chừng 1km, sự vất vả của cung đường không làm chùn bước những du khách ưa thích sự khám phá, trải nghiệm và chắc chắn đến Vọng Hải Đài bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. Có thể nói rằng, hầu như bất cứ ai có dịp du lịch đến Bạch Mã, có cơ hội đứng ở Vọng Hải Đài đều phải công nhận đó là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của mình, trong hành trình thưởng ngoạn khám phá. Tại Vọng Hải Đài, bạn có thể ngắm tứ bề của Bạch Mã, cảnh núi non trùng điệp, xa xa là thành phố Huế ẩn hiện, rồi Cầu Hai,  Vịnh Lăng Cô, Hồ Truồi,…Cảnh rừng cảnh biển, cảnh đầm phá, cảnh những con đường ngoằn ngoèo như dải lụa trắng cuốn nhẹ trong gió, những nếp nhà nhỏ tí như những chấm nâu thấp thoáng giữa màu xanh trập trùng,..tất cả như một bức tranh hoàn hảo nhất. Nét đẹp nổi tiếng của xứ Huế đã đi vào thi, ca, nhạc, họa nhưng ở mỗi điểm nhìn ta lại khám phá một nét đẹp khác của Huế. Đứng trên Vọng Hải Đài, Huế không còn bị thu hẹp bởi dòng sông Hương thơ mộng, những bãi bồi xanh mướt, những lăng tẩm đền đài mà ở đây Huế rộng lớn hơn, bao la hơn và được cộng hưởng thêm vẻ đẹp hùng vỹ của núi rừng Bạch Mã.

Đến với Vọng Hải Đài Bạch Mã bạn không chỉ được tận mắt khám phá vẻ đẹp hùng vỹ của núi rừng, mà còn được trải nghiệm những cảm giác kỳ thú lạ thường khó lòng diễn tả hết. Đó là khoảnh khắc thả hồn mình theo những làn gió mát trong lành hay được phiêu lãng cùng những áng mây trôi bồng bềnh qua đỉnh núi, ngắm Huế vừa gần vưa xa, cảm nhận hơi thở Núi Bạch Mã vừa xa vừa gần tựa như nơi chống bồng lai hư thực.

Nội dung cùng danh mục