Mách bạn cách tiết kiệm tiền điện hàng tháng cực đơn giản

Mùa hè đồng nghĩa với việc bạn phải tiêu thụ một lượng điện năng lớn, và dĩ nhiên tiền điện nhà bạn sẽ tăng lên vùn vụt. Tiền điện chiếm không ít những khoản chi tiêu hàng tháng trong gia đình bạn, chắc chắn rằng các bạn luôn đau đầu vì hóa đơn tiền điện mỗi tháng của mình quá cao. Vì vậy biết sử dụng các thiết bị điện đúng đắn sẽ giúp bạn không còn nhăn nhó khi nhận tờ hóa đơn tiền điện hàng tháng nữa.

Mách bạn cách tiết kiệm tiền điện hàng tháng cực đơn giản

 

Tủ lạnh là vật “bất ly thân” ở nhà bếp đối với các bà nội trợ, nếu sử dụng tủ lạnh không đúng cách thì nó sẽ “ăn” điện nhà bạn rất khủng đấy. Cho nên các bạn cần chú ý không mở tủ lạnh trừ trường hợp thật cần thiết, không để hở tủ lạnh. Nên đặt tủ lạnh nơi thoáng gió, vì trong môi trường nhiệt độ cao, bí gió sẽ làm chậm quá trình tản nhiệt, điện tiêu hao sẽ lớn. Không đặt tủ lạnh gần các vật phát nhiệt (bếp gas, bếp lò…) hay ánh nắng mặt trời chiếu vào, để tránh thất thoát năng suất lạnh, hao điện.

Đối với ti vi và các thiết bị điện tử khác bạn không nên để màn hình ở chế độ quá sáng sẽ giảm được điện năng tiêu thụ, và chỉnh âm thanh vừa nghe. Nên tắt ti vi và các thiết bị điện tử bằng nút nguồn, và rút dây điện ra khi không cần dùng đến. Bạn nên nhớ tivi càng to càng tốn điện, nên chọn kích cỡ phù hợp với gia đình.

Với các hộ gia đình sử dụng máy điều hòa thì chú ý nhiệt độ sử dụng điều hòa ở chế độ làm mát, tầm 27 độ, đừng để nhiệt độ đặt trong phòng quá thấp. Cần đóng kín các cửa, đừng để các khe hở gây thoát nhiệt. Có thể các bạn không để ý, không khí lạnh trong nhà vẫn đang thoát ra từ các ô cửa ra vào, thoát ra từ cửa lối đi không được ngăn lại khiến không khí lạnh hao hụt rất nhiều và điều hòa sẽ hoạt động mạnh hơn gây tốn điện. Vì vậy để tránh không khí lạnh tỏa ra khắp không gian phòng bạn nên lắp màn nhựa pvc ngăn lạnh tại các luồng cửa giao nhau trong nhà.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng màn nhựa pvc ngăn lạnh thay thế máy lạnh, điều hòa. Bởi màn nhựa có tác dụng giữ nhiệt trong nhà rất tốt, và hạn chế ngăn được nhiệt độ nóng bên ngoài truyền vào nhà. Nhờ vậy mà tiền điện hàng tháng sẽ tiết kiệm đáng kể cho bạn đấy.

 

Nội dung cùng danh mục