Măng chua Sapa – Món quà của núi rừng Tây bắc

Sapa mảnh đất của du lịch được yêu thích bậc nhất với rất nhiều du khách. Nơi đây có núi non hùng vĩ, có những bản làng dân tộc thiểu số với văn hóa đặc sắc, và cũng là nơi có nhiều món ăn đặc sản độc đáo. Như món măng chua là một nét ẩm thực điển hình!

Măng chua Sapa là một món ngon Sapa mà nhiều du khách yêu thích. Món ăn được những người dân địa phương nơi đây chuẩn bị tỉ mỉ từng công đoạn. Từ việc chọn măng đến làm măng rồi ủ cho đến khi thành một món ăn ngon bày ra đĩa. Bởi thế măng chua không chỉ là một món ăn ngon mà ở đó còn ẩn chứa tình cảm của những người dân Sapa.

Để làm nên đặc sản măng chua, người dân Sapa thường chọn loại măng vừa, khi măng vừa mới nhú chừng 20 đến 30 cm sẽ được thu hoạch mang về rồi bóc vỏ, rửa sạch và thái thành từng lát nhỏ. Tiếp đó người dân sẽ ủ vào các chum. Cứ như thế cỡ chừng 20 ngày đến một tháng là măng chín và tạo vị chua độc đáo và có thể đem ra dùng.

Măng chua Sapa là món ngon Sapa có vị chua mát rất riêng. Măng này sẽ được người dân chọn để nấu canh chua với cá hoặc thịt tạo nên một món ngon lạ miệng, không gây ngán và được nhiều thực khách lựa chọn khi đến đây. Bên cạnh đó, khi đến các chợ phiên măng chua cũng được mang ra bán và rất đắt khách, đa số người xuôi lên để mua mang về ăn hoặc làm quà.

Sapa không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, có khí hậu trong lành mát mẻ, mà còn là điểm đến với nhiều đặc sản, nhiều món ngon Sapa mang đậm hương vị núi rừng. Như măng chua là một đặc sản như thế, món ăn rất đỗi bình dị nhưng mang một hương vị đậm đà đã khẳng định được vị trí trong lòng rất nhiều du khách.

Nội dung cùng danh mục