Một ngày lênh đênh trên làng chài Cửa Vạn ở Quảng Ninh            

làng chài Cửa Vạn

Được bình chọn là một trong 16 ngôi làng cổ đẹp nhất trên thế giới, Làng chài Cửa Vạn chinh phục khách du lịch bởi không gian hữu tình, với những người dân thân thiện. Theo cẩm nang du lịch Hạ Long, một ngày trải nghiệm tại làng chài Cửa Vạn cùng sống như một ngư dân thực thụ đánh cá, giăng lưới,…chắc chắn sẽ mang đến nhiều điều lý thú.

làng chài Cửa Vạn

Dù bạn đã có kinh nghiệm du lịch Hạ Long hay chưa, muốn chọn điểm đến Làng chài Cửa Vạn, bạn đều có thể thực hiện được bởi hành trình đến đây là hành trình khá phổ biến và quen thuộc. Làng chài Cửa Vạn nằm giữa vịnh Hạ Longvịnh Lan Hạ nơi có cảnh quan hết sức lãng mạn và thơ mộng luôn để lại nhiều ấn tượng cho khách du lịch. Phia trước làng chài là biển, phía sau là những ngọn núi đá vôi, nơi đây có hơn 200 hộ dân sinh sống bằng nghề chài lưới.

Làng chài Cửa Vạn vốn xuất phát từ hai làng chài Giang Võng cùng làng chài Trúc Võng với hơn 750 người dân. Đây được xem là mộ trung tâm văn hóa nổi với những nét văn hóa, sinh hoạt truyền thống mang đặc trưng khác nhau. Làng chài Cửa Vạn cũng chính là mô hình trung tâm văn hóa nổi đầu tiên ở Việt Nam.

Ở làng chài Cửa Vạn được tái hiện theo 6 chủ đề: Tự nhiên và con người, đời sống vật chất của dân chài, phương thức kiếm sống của ngư dân, tâm linh với cuộc sống tinh thần, thủy cư với cuộc sống đời người, cho hôm nay và mai sau. Tất cả tập hợp lại làm nên một làng chài với nhiều màu sắc.

Đến với làng chài Cửa Vạn, du khách có thể chọn cho mình một nhà dân để cùng sống cùng ra khơi cùng trải nghiệm những chuyến đi đáng nhớ. Đặc biệt, một số nhà dân ở đây là những chiếc thuyền luôn lênh đênh trên biển nên chắc chắn sẽ mang đến những cảm giác mới lạ khó quên cho chuyến hành trình.

Trải nghiệm đặc biệt nhất có lẽ là được sống như một ngư dân thực thụ. Được thỏa chí lênh đênh, được quăng lưới đánh cá bắt tôm rồi tự tay chế biến thành những món ăn dân dã, đến lúc thưởng thức cũng trên chiếc thuyền lênh đênh.

Một ngày lênh đênh trên làng chài Cửa Vạn chắc chắn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Về Quảng Ninh, đến Hạ Long chớ quên điểm đến đặc biệt này!

Nội dung cùng danh mục