Những điểm tham quan ở Đà Lạt theo dòng thời gian

Nhà thờ Domaine De Marie

Nhiều du khách xem Đà Lạt như quê hương thứ hai khi rất yêu mến cảnh quan và khí hậu ở nơi này. Với họ các hành trình 3 ngày 2 đêm phổ biến hay các tour Đà Lạt 4 ngày 3 đêm không còn là một lựa chọn khó khăn, bởi khi nào có thể họ lại tìm về với mảnh đất cao nguyên này – nơi để họ nghỉ ngơi và thưởng ngoạn từng chút một những điểm tham quan đẹp đẽ ở Đà Lạt theo dòng thời gian.

Nhà thờ Domaine De Marie

Thành phố Đà Lạt tuy nhỏ bé, song những điểm tham quan ở Đà Lạt thì lại rất nhiều. Là thành phố nghỉ mát của cao nguyên Lâm Viên nổi tiếng từ khi nó mới ra đời, cho đến nay có thể cộng gộp biết bao nhiêu cảnh quan mới cũ để du khách khám phá. Từ những cái tên quá quen thuộc như Hồ Xuân Hương, Thác Camly, Thác Prenn, Langbiang, cho đến hàng loạt cái tên đặc biệt hơn như Hồ Suối Vàng, Hồ Tuyền Lâm, Đồi Cù, Đồi Robi, Thiền viện Trúc Lâm, Làng dân tộc Đà Lạt, rồi những cái tên khá lãng mạn như Vườn hoa thành phố, Thung lũng Tình yêu,…đã khiến cho bao du khách phải thêm nhớ thương mỗi khi đã rời xa sau mỗi hành trình ghé thăm nơi này.

Với nhiều cái tên được du khách xa gần tặng cho như thành phố ngàn hoa, thành phố sương mù,…Đà Lạt như một áng thơ văn quyện trong những áng mây lơ lửng trôi trong chiều cao nguyên lộng gió. Thoáng chốc lặng lẽ của cảnh quan, chút bồi hồi khi sương lạnh phủ, nhiều khoảnh khắc âm thầm bước dạo trong khuôn viên những ngôi chùa tĩnh lặng như Chùa Linh Sơn, Chùa Thiên Vương Cổ Sát, Chùa Linh Phước,..hay ngẩn ngơ ngắm những công trình mang dáng dấp phong cách kiến trúc Châu Âu như Biệt thự Trần Lệ Xuân, Dinh Bảo Đại, Nhà thờ Domaine De Marie, có lẽ chẳng du khách nào tránh khỏi sự lôi cuốn đặc biệt của một thành phố nhẹ nhàng im vắng, luôn có nốt nhạc trầm ngay cả khi người ta đang trộn mình trong trung tâm Chợ Đà Lạt tấp nập người mua kẻ bán.

Có điều gì đó chất chứa nơi thành phố của cao nguyên Lâm Viên này, có nét duyên ngầm nào tồn tại khắp những điểm tham quan ở Đà Lạt dù dòng thời gian đi qua? Chắc hẳn không ai có thể giải thích được rõ ràng. Năm tháng đi qua, có nhiều đổi thay, những cái mới xuất hiện, nhiều điểm đến mới được mở ra để chào đón du khách, thế nhưng dạo quanh các con phố khúc khuỷu nhỏn nhắn nơi thành phố sương mù này, người ta vẫn cảm nhận thật rõ nốt nhạc trầm vẫn lặng lẽ vang âm ở khắp nơi.

Nội dung cùng danh mục