Những điều kiêng kỵ cần tránh khi thiết kế cửa sổ

Cửa sổ lại là bộ phận không thể thiếu của ngôi nhà, chúng mang thiên nhiên vào nhà, khiến ngôi nhà sáng sủa, thoáng đãng hơn. Không những vậy, cửa sổ còn là nơi “tàng phong tích tụ khí” trong nhà, và là nơi đón khí, lộc vào nhà. Bởi thế, những chiếc cửa sổ cần được thiết kế và bố trí và hợp phong thủy. Phong thủy khi đặt cửa sổ không chỉ là hướng mà cách bài trí nội thất bên trong cũng ảnh hưởng rất lớn. Vì vậy, khi thiết kế cửa sổ, gia đình bạn nên chú ý đến những  điều kiêng kỵ dưới đây để ngôi nhà đẹp và hợp phong thủy và đón nhiều tài lộc hơn.

Những điều kiêng kỵ cần tránh khi thiết kế cửa sổ

Không thiết kế cửa sổ thẳng cửa ra vào.

Cửa sổ và cửa ra vào thẳng nhau là vấn đề rất dễ mắc phải, nên đặc biệt tránh điều này bởi nếu thông thẳng từ của ra vào đến cửa sổ được coi là sự thất thoát về tài vận, tiền của. Nếu nhà bạn mắc phải sai lầm này thì cần được khắc phục ngay bằng cách sử dụng các vách ngăn hoặc mở thêm cửa sổ khác để làm lệnh đi hướng truyền thẳng này.

Điều tiết lượng ánh sáng.

Cửa sổ mang lại quá nhiều ánh sáng vào căn phòng dễ khiến cho bạn cảm thấy căng thẳng. Bởi thế có thể điều tiết lượng ánh sáng tự nhiên là điều rất tốt cho bạn. Bạn có thể sử dụng thêm rèm cửa để điều chỉnh độ sáng phù hợp.

Tránh làm lưới bảo vệ cửa sổ quá dày

Khi lưới bảo vệ quá dày sẽ gây nhiều bất lợi cho ngôi nhà cả về mặt thẩm mỹ, ảnh hưởng đến tầm nhìn và ảnh hưởng xấu về mặt phong thủy. Trong phong thủy, trường hợp này gọi là “bế quan tỏa cảng”, khiến không khí trong nhà luôn tù túng, ngột ngạt và sẽ làm cho ngôi nhà bị vận khí xấu. Vì vậy, cửa sổ trong nhà cần lắp lưới bảo vệ dày vừa phải hoặc dùng cửa lưới chống muỗi tự cuốn đẹp để đón được gió, khí và ánh sáng tự nhiên vừa đủ vào căn phòng. Ngoài ra, dùng cửa lưới chống muỗi tự cuốn sẽ giúp ngăn chặn côn trùng vào nhà, không để con trùng lọt vào nhà, điều này sẽ tránh các mầm mống bệnh do côn trùng mang vào.

Tránh mở cửa sổ vào trong

Trường hợp mở cửa sổ vào trong thường do cửa sổ sử dụng cánh cửa mở vào trong hoặc các loại cửa hướng vào bên trong nhà. Theo phong thủy, nếu sử dụng loại cửa này sẽ gây nhiều bất lợi cho đường công danh và sự nghiệp của mọi người trong nhà.

Không để quá nhiều cửa sổ

Nếu như quá nhiều cửa sổ, sẽ làm nhiễu loạn khí trường trong phòng, cuộc sống gia đình sẽ dễ căng thẳng, khó được thư giãn. Đặc biệt là đối với phòng ngủ, việc mở cửa sổ vào trong sẽ tạo ra nhiều khí độc trong phòng, ảnh hưởng tới giấc ngủ cũng như sức khỏe của mọi người.

Nội dung cùng danh mục