Những lưu ý khi chọn rèm cửa phòng khách

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại rèm cửa với nhiều kiểu dáng, đa dạng từ chất liệu rèm vải, rèm nhựa nội thất, rèm gỗ, rèm roman, rèm sợi, rèm cuốn, cho đến màu sắc khác nhau, từ đơn giản, sang trọng lịch thiệp hay cổ điển kiểu hoàng cung. Mỗi loại rèm sẽ phù hợp với từng không gian nội thất, khi kết hợp với các vật dụng khác sẽ tạo nên một tổng thể không gian hài hòa, cân đối cho phòng khách.

Lựa chọn rèm cửa như thế nào để phù hợp với phòng khách hẳn không phải ai cũng biết. Không phải cứ mua rèm cửa đẹp và đắc tiền mới phù hợp với phòng khách đâu nhé.  Khi lựa chọn rèm cửa phòng khách chúng ta cần chú ý đến rất nhiều yếu tố, không chỉ chú ý đến tính năng trang trí, mà còn rèm cửa phải cản nắng, và đón ánh sáng tự nhiên tốt vào phòng.  Dưới đây là một vài điểm lưu ý để bạn chọn rèm cửa cho phù hợp cho không gian phòng khách của mình.

Những lưu ý khi chọn rèm cửa phòng khách

Màu sắc rèm:

Đầu tiên khi chọn rèm chúng ta chú ý đến màu sắc của chúng có phù hợp với không gian nhà, hay phù hợp với màu sơn tường nhà bạn hay không. Bạn nên để ý đến những màu sắc tạo được không gian thoáng đãng, dễ chịu, như những gam màu trung tính, màu kem, xanh ngọc, xanh trắng… Những màu này tạo sự trang nhã, thanh lịch, sạch sẽ, thoáng mát cho phòng khách, cũng như tạo sự thỏa mái, dễ chịu cho người nhìn.  Tránh những màu tương phản, những gam màu nóng, gây cảm giác khó chịu, bực bội cho mọi người, không những vậy với những gam màu nóng, hay tối sẽ làm không gian phòng khách trở nên u ám, ảm đạm hơn.

Ánh sáng trong phòng khách:

Ánh sáng trong phòng khách rất quan trọng, bởi nó còn quyết định đến yếu tố phong thủy cho phòng khách. Khi chọn rèm cho phòng khách bạn tránh chọn rèm có chất liệu quá dày, che hết ánh sáng bên ngoài vào phòng khách. Bạn nên chọn rèm vừa cản được nắng rọi trực tiếp vào lại vừa đưa ánh sáng tự nhiên tốt vào phòng. Vì vậy nên chọn màn nhựa nội thất có chất liệu mỏng, nó có thể cho bạn ngắm nhìn những khung cảnh xung quanh. Với chất liệu nhựa trong suốt nó sẽ mang đến ánh sáng tự nhiên tỏa khắp phòng bạn, và chắn được ánh nắng trực tiếp rọi vào phòng bạn.

Hoa văn, họa tiết rèm phòng khách:

Hoa văn trên rèm cửa trong phòng khách cũng rất quan trọng, cũng như màu sắc, khi chọn hoa văn thô, dữ dằn sẽ tạo cảm giác khó chịu trong phòng khách. Bạn nên chọn những loại hoa văn hình hoa lá, cỏ cây, phong cảnh, những họa tiết hướng về thiên nhiên, như thế sẽ tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái cho người ngồi trong phòng khách. Ngoài ra, hoa văn rèm cửa cũng được lựa chọn để cân xứng, hài hòa với nội thất và cách bài trí theo nhu cầu của phòng khách.

Nội dung cùng danh mục