Review truyện Kiêu Phong của tác giả Hải Phong Nhi – Cánh chim bằng ngạo nghễ lướt trong gió!

Kiêu hãnh, ngạo nghễ, tài trí, tham vọng, dũng mãnh, hung hãn, quyền lực,.. tất cả những cá tính hấp dẫn và mang lại khí thế bức người ấy đều tập hợp trong con người Lục Thiên Phong – đấng nam nhi sinh ra giữa thời loạn thế, khiến chúng ta say mê và yêu mến không thôi. Hắn là cánh chim bằng ngạo nghễ và mạnh mẽ lướt trong gió, là con sói cô độc nhưng mạnh mẽ mà tàn độc biết ra đòn đích đáng, chính hắn chứ không ai khác, đã một thân dẹp yên phản loạn mà nhất thống giang sơn. Độc giả chắc chắn sẽ ngưỡng mộ, yêu thích lẫn bị cuốn vào hành trình chinh phạt thế gian của gã trai ấy khi doc truyen kiem hiep moi nhat mang tên Kiêu Phong.

Tiểu thuyết Kiêu Phong là một tác phẩm đồ sộ về kiếm hiệp, lịch sử và quân sự khiến độc giả thỏa trí tìm hiểu những điều xưa cũ.

Kiêu Phong là một tác phẩm nổi tiếng và đặc sắc của Hải Phong Nhi. Đây không đơn thuần là một tiểu thuyết võ hiệp giang hồ, mà nó là sự hòa quyện của Kiếm hiệp, Lịch sử, Quân sự và Cổ đại vô cùng hấp dẫn, đặc sắc và logic. Bằng sự nghiên cứu, tìm tòi và bút lực tài hoa của mình, Hải Phong Nhi đã mang đến một kieu phong đầy hấp dẫn, lôi cuốn mà vẫn vô cùng hợp lý, logic trong từng chi tiết có thật trong lịch sử. Khiến độc giả yêu thích, mê say và như được sống trong không khí loạn thế thời Đường ấy.

Nhà Đường là một trong những triều đại nổi tiếng bậc nhất, giàu có bậc nhất và hùng mạnh bậc nhất trong số những tập đoàn phong kiến từng cai trị trên lãnh thổ Trung Hoa. Văn học, nghệ thuật, quân sự,.. đều phát triển vô cùng rực rỡ ở triều đại này. Nhưng bông hoa đẹp đến mấy, cũng phải có lúc úa tàn. Sau cuộc binh biến loạn lạc mang tên loạn An Sử, với hình ảnh của nàng Dương Quý Phi đi vào sử sách ấy, nhà Đường bước vào giai đoạn suy yếu và dần lụi tàn. Những cuộc binh biến, loạn phản xảy ra đầy rẫy khiến muôn dân lầm than, đời sống khổ cực trăm bề. Những cuộc khởi nghĩa liên tiếp nổ ra và bị đàn áp, những số phận bị dạt ra bên lề xã hội, những cảnh nước mất nhà tan diễn ra đầy rẫy ấy,..đích xác báo hiệu cho một sự sụp đổ bắt đầu. Thời điểm đầy máu và khói lửa ấy, có một bóng người xuất hiện với hùng tâm tráng chí mạnh mẽ, hắn quyết tâm bình định tất thảy, để thiên hạ được thái bình. Hắn chính là Lục Thiếu Phong.

Mặc dù chỉ có xuất thân tầm thường, là kẻ vô danh tiểu tốt khiến người đời xem thường, nhưng với sự thông minh, dũng mãnh, tàn nhẫn lẫn cơ trí vô cùng ấy đã giúp Lục Thiếu Phong từng bước từng bước đạp lên máu và nắm xương tàn của bao kẻ thù, để trở thành một luồng gió kiêu hùng và mạnh mẽ trên ngôi cao chí tôn kia. Lục Thiếu Phong vốn dĩ là Lý Trác – một thanh niên hiện đại, bỗng bị sét đánh mà xuyên về Đại Đường, nhập vào thân xác của Lục Thiếu Phong. Với thiên phú trí dũng song toàn cùng với sự liều lĩnh hiếm có, cùng với việc nắm giữ “chìa khóa” về những sự kiện lịch sử chắc chắn sẽ diễn ra, Lục Thiếu Phong hắn đã một tay quét sạch loạn đảng lẫn tham quan, khiến Đại Đường cực thịnh ngày nào được hồi sinh lần nữa.

Hải Phong Nhi đã xây dựng hình tượng anh hùng của Lục Thiếu Phong vô cùng đặc sắc, đẹp đẽ và lôi cuốn. Hắn mạnh mẽ, ngạo nghễ như cánh chim bằng lướt trong gió. Hắn càng thêm tàn nhẫn, lạnh lùng và biết chớp thời cơ như con sói cô độc đang đi săn mồi trong gió tuyết. Hắn được mệnh danh là một vị tướng tài năng xuất chúng, là anh hùng trong những anh hùng. Và trên hết, hắn là người có trái tim nhân hậu. Nghe thì có vẻ mâu thuẫn, nhưng thực sự, ẩn dưới lớp vỏ bọc kiên cường, sắt đá và ý chí kiêu hùng ấy, là một người con trai hiếu thảo, một người chồng yêu thương vợ, một người anh trai luôn hết lòng bảo vệ em gái và hơn hết, là một người yêu tha thiết quê hương đất nước. Hắn biết xót xa, biết đau thương khi nhìn cảnh dân chúng lầm than, nước mất nhà tan. Cho nên, hắn làm tất cả, trù tính mọi chuyện, không phải vì cái ngôi cao cao tại thượng kia. Mà vì hắn muốn thiên hạ được thái bình, người thân của hắn được an toàn mà thôi. Hải Phong Nhi đã xây dựng nên một hình tượng anh hùng như thế. Rất đời, rất đẹp và thực tế vô cùng. Có đôi khi hắn cáu giận, hắn sai lầm hay sợ hãi, nhưng vượt lên trên tất cả, vẫn là một trái tim ấm nóng giàu tình thương và một cái đầu lạnh để luôn tỉnh táo đối phó với bao âm mưu hiểm họa. Lục Thiếu Phong được người người ngưỡng vọng chính là vì như thế. Có mấy ai đứng trước quyền lực, tiền tài mà vẫn tỉnh táo như hắn? Liệu được mấy người có khả năng khước từ địa vị, chỉ một lòng mưu cầu hạnh phúc cho chúng sinh? Có lẽ, trên thế gian này, chỉ có duy nhất một Lục Thiếu Phong mà thôi. Chỉ có duy nhất một cánh chim bằng mạnh mẽ, đẹp đẽ bay vút trên trời xanh rộng lớn, dùng đôi cánh của mình, chở che cho khắp thiên hạ.

Độc giả chắc chắn sẽ không hối hận khi theo dõi hành trình chinh phạt, bình định và dẹp loạn của Lục Thiếu Phong. Mỗi chương truyện đều ẩn chứa nhiều bí mật, nhiều màn so kè tài trí lẫn những cuộc phiêu lưu đầy máu và nước mắt khiến chúng ta không thể dừng lại dù chỉ một chút. Hồi hộp, nghẹt thở và thót tim trong từng diễn biến, đôi khi lại xúc động, đồng cảm với nhân vật khi những góc khuất thầm kín của họ được lột tả vô cùng chân thực. Chúng ta sẽ có dịp chiêm ngưỡng hình tượng anh hùng của Lục Thiếu Phong một cách chân thực và sống động. Một hình tượng vừa bi tráng lại vừa hào hùng nhưng lại đủ đầy những xúc cảm rất người, rất đời…

Độc giả có thể thưởng thức hình ảnh anh hùng của Lục Thiếu Phong tại đây: https://thegioitruyen.com/kieu-phong.8345/

Review bởi Mei.

Nội dung cùng danh mục