Review truyện Thần Điêu Hiệp Lữ của tác giả Kim Dung – Đã đi đến cùng trời cuối đất chỉ có một nguời làm cho ta không bao giờ buông bỏ được.

Mùa hè này chắc chắn sẽ có nhiều bạn có cơ hội được xách ba lô lên và đi du lịch cùng gia đình. Nhưng cũng sẽ có một vài thành phần không có điều kiện được đi du lịch như tôi chẳng hạn thì công việc hằng ngày của tôi chẳng có gì ngoài ngồi thư thái đọc những bộ truyện mình thích mà trong năm học vì bận rộn thi cử nên chẳng có thời gian.

Tiểu thuyết có rất nhiều thể loại nhưng trong nhiều cái thể loại ấy tôi lại có cảm tình đặc biệt đối với thể loại truyện kiếm hiệp. Bởi nó vừa có những cảnh đấu tay đôi khá đẹp mắt hơn nữa những câu chuyện tình cảm được nối với nhau trong chuyện kiếm hiệp bao giờ cũng mang một vẻ đẹp không thể nhầm lẫn. Cùng nhau tiêu du trong những câu truyen kiem hiep kim dung, bạn sẽ được mãn nhãn với những màn đấu kiếm kịch tính sẽ cùng các nhân vật phiêu du khắp giang sơn, được khám phá những vùng đất chưa ai khám phá. Cùng hồi hộp xem các nhân vật của hai phe thiện và ác đối đầu với nhau. Cùng rơi nước mắt với những kết thúc không mấy tốt đẹp.

Cùng thấu hiểu nỗi đâu của từng nhân vật trong chuyện kể cả họ là người có tâm địa không trong sáng. Mùa hè này các bạn đã và đang đọc được những bộ truyện nào rồi. Còn riêng tôi, tôi đã phát hiện ra một tác phẩm kinh điển đã được hai lần chuyển thể thành phim, một bộ truyện nếu nhắc lại thì mọi độc giả đều mang trong lòng một cảm giác phấn khích khó tả. Sau đây xin mời các bạn cùng đến với bộ Thần Điêu Hiệp Lữ.

Gặp nhau là duyện phận, bên nhau đời đời kiếp kiếp.

thần điêu hiệp lữ là một tác phẩm nổi bất của tác giả Kim Dung thuộc thể loại truyện kiếm hiệp. Lần đầu tiên tác phẩm được đang tải là trên tờ Minh Báo vào ngày 20 tháng 5 năm 1959. Thần Điêu Hiệp Lữ là phần hai trong bộ Xạ điêu tam bộ khúc, và bộ tiểu thuyết này được đánh giá là tiểu thuyết võ hiệp hay nhất nói về tình yêu của Kim Dung. Nội dung xoay quanh hai nhân vật chính là Dương Quá và Tiểu Long Nữ. Dương Quá ở đỉnh Hoa sơn là người kế thừa nghĩa phụ Tây Độc – thiên hạ ngũ tuyệt, Dương Quá còn có ngoại hiệu Tây Cuồng.

Còn Tiểu Long Nữ là sư phụ dạy võ công cho Dương Quá, nhưng về sau nảy sinh tình cảm nên trở thành thê tử. Bối cảnh câu chuyện diễn ra vào cuối thời Nam Tống, khi đó quân Mông Cổ đã lớn mạnh đã đạp dưới chân hầu hết các nước Châu Á Châu Âu, và đang trực tiếp dùng thế lực lớn mạnh đó uy hiếp đến sự tồn tại của Nam Tống. Đây là câu chuyện tình yêu xoay quanh nhân vật chính là Dương Quá và Tiểu Long Nữ trong thế sự đẫm máu cả trên giang hồ và chiến trường. Vì để bảo toàn mạng sống của mình Triệu Dường chỉ cho Lý Mạc Sầu biết Lục Vô Song đang ở trong miếu hoang. Lần đầu tiên gặp được Dương Quá. Bắt dầu từ đây mọi ân oán bắt đầu kéo đến.

Là một tác phẩm khiến người đọc thỏa mãn trí tưởng tượng, Thần Điêu Hiệp Lữ còn là một dòng nước mới mẻ khiến cho làng văn học Trung Quốc nói riêng và nền văn học thế gới nói chung có thêm một tác phẩm khiến hậu thế phải trầm trồ. Tạo hình nhân vật độc đáo không đi theo khuôn khổ của những tác phẩm trước đó. Tôi chắc rằng mọi người đa phần đều đã xem phim được chuyển thể từ bộ truyện Thần Điêu Hiệp Lữ của Kim Dung, nhưng hãy tin tôi đi bạn sẽ không hối hân khi đọc lại nó thêm một lần nữa đâu.

Mời các bạn theo dõi truyện tại đây: https://thegioitruyen.com/than-dieu-hiep-lu.200/

Review bởi Hạ Vy

Nội dung cùng danh mục