Rượu ổi – ngon – dễ uống – chữa nhiều căn bệnh không thể ngờ

Ngâm rượu là một trong những phương pháp hàng đầu giúp chi những bài thuốc có thể trở nên hiệu quả hơn cũng như giúp mang lại nhiều sức khỏe hơn cho người dùng. Nếu như một thức rượu, dược thảo quý có thể mang đi chưng, hầm, nhưng chắc chắn không bổ bằng ngâm rượu. Ngay cả những quả ôi tưởng chừng như chỉ là một loại trái cây thì chỉ cần mang bỏ vào ngâm rượu cũng có thể giúp bạn tạo ra được một phương thuốc hàng đầu giúp cho cơ thể có thể phòng ngưa được nhiều loại bệnh nguy hiểm như giảm mỡ máu, ngừa sơ vữa động mạch, ngừa nguy cơ đột quỵ.

Rượu ổi - ngon - dễ uống - chữa nhiều căn bệnh không thể ngờ

Để có được một bình rượu ổi chất lượng thì cần phải chuẩn bị một lượng ổi tươi ngon, chất lượng và phải đảm bảo an toàn, không phun thuốc trừ sâu. Vì vậy, hãy mua ổi ở những nơi cung cấp ổi chất lượng và nên lựa chọn ổi găng, ổi mỡ và nên chọn quả ổi chín, sáng màu bên ngoài và tuyệt nhiên khngo nên chọn những quả ổi bị dập, nhũn.

Đối với rượu là nguyên liệu chính thứ hai trong bình ngâm rượu nên lựa chọn một loại rượu nếp lên men hoàn toàn tự nhiên là rất cần thiết. Không nên sử dụng các loại rượu pha cồn để phòng ngừa những ảnh hưởng về sau do rượu biến chất. Nên chọn loại rượu có nồng độ nếp từ 35-38 độ, rượu có nồng độ cao sẽ khiến cho thức ngâm tiết ra được nhiều chất dinh dưỡng hơn. và một ít đường phèn. Tỷ lệ hoàn hảo cho việc ngâm được một bình rượu ổi đó là 1 kg ổi với 3 lít rượu và 300g đường phèn.

Ổi sau khi được rửa sạch thì để cho khô sau đó chuẩn bị bỏ vào bình ngâm rượu, đối với thức ngâm là ổi thì bạn hoàn toàn có thể bổ đôi hoặc để cả trái cũng như có thể gọt vỏ hoặc ngâm cả vỏ đều được. Sau đó cho toàn bộ ổi vào trong bình và ngâm cùng với rượu và đường. Đậy kín nắp rượu và để ở nơi thoáng mát chỉ trong vòng 1-2 tháng là có thể sử dụng tùy theo bạn bổ ôi làm đôi hoặc để nguyên trái.

Nội dung cùng danh mục