Sủi cảo – món nhất định phải thử khi đến Trung Quốc            

Sủi cảo

Một trong những điều du khách thích thú nhất khi đi du lịch Trung Quốc đó là được khám phá những món ăn bình dân, mang đậm nét nghệ thuật ẩm thực đường phố của quốc gia này. Và trong số những món ăn đó thì sủi cáo xứng đáng là cái tên được nhắc đến đầu tiên, món ăn mà du khách có thể dễ dàng thưởng thức ở các khu chợ cho đến quán ăn bình dân hay nhà hàng sang trọng.

Sủi cảo

Nơi đâu có người Hoa thì ở đó có món ngon Trung Quốc mang tên sủi cảo. Thế mới biết, món ăn này có một vị trí to lớn như thế nào trong ẩm thực đất nước này. Những viên sủi cảo như hình đồng tiền xưa, được xem là món ăn mang lại may mắn nên thường được dùng vào các dịp lễ như lễ tạ ơn, năm mới, mừng thọ, hay giáng sinh…Rồi dần dần, món sủi cảo trở nên thân thuộc trong các bữa ăn thường nhật của người Trung Quốc và được bày bán ở nhiều nơi để khách du lịch quốc tế thưởng thức.

Sủi cảo là món ngon Trung Quốc thông dụng nhưng đòi hỏi những công đoạn làm cầu kỳ, từ việc chế biến nhân đế việc gói sủi cảo. Có rất nhiều loại nhân sủi cảo, từ nhân thịt, nhân rau đến nhân hải sản. Và có một điểm chung là hầu hết các vùng đều gói sủi cảo theo hình bán nguyệt truyền thống, bên cạnh đó một số vùng nông thôn khác thì vỏ sủi cảo sẽ được in hình bông lũa trĩu hạt tỉ mỉ. Và theo quan niệm người Trung Quốc thì bát sủi cảo nhất định phải có số viên chẵn, họ rất kỵ số lẻ. Bởi số chẵn tượng trưng cho may mắn, viên mãn.

Hếu hết các tour du lịch hiện nay khi đến Trung Quốc hay Hồng Kông, Đài Loan thì đều đưa món sủi cảo vào thực đơn cho khách du lịch. Hãy một lần thưởng thức món ăn này để cảm nhận được hương vị của nhân đậm đà, của vỏ bánh tỉ mỉ và cái hồn cũng như công sức của người làm nên món ăn ngon Trung Quốc này.

Nội dung cùng danh mục