Teh Tarik trà sữa thương hiệu Singapore

Teh Tarik trà sữa thương hiệu Singapore

Nếu ai từng thực hiện hay chỉ mới là tìm hiểu tour Singapore Malaysia, nói đến việc khám phá ẩm thực, thì đều được giới thiệu một thức nước uống có hương vị đậm đà khó cưỡng mang tên Teh Tarik. Đây là một thức nước uống độc đáo rất phổ biến ở hai quốc gia này, trở thành một nét đẹp trong ẩm thực mà ai đến đây đều không thể bỏ qua một lần nếm thử.Teh Tarik trà sữa thương hiệu Singapore

Teh Tarik hay còn gọi là trà kéo, vốn là một thức uống truyền thống của đất nước Malaysia nhưng nó lại là một nét đẹp độc đáo trong ẩm thực Singapore. Nguyên nhân thì cũng rất dễ hiểu, để pha một ly Teh Tarik ngon nhất thì phải dùng loại sữa được độc quyền sản xuất tại Singapore, và vì thế trà Teh Tarik trở thành thức uống phổ biến nhất của đất nước Singapore.

Teh Tarik là một loại trà sữa bình thường với công thức, nguyên liệu để pha chế nên một ly trà cũng chỉ có sữa, trà, và đường. Tất nhiên nếu như thế thì không làm nên thương hiệu, mà với người dân nơi đây thì để có được một ly trà Teh Tarik thơm ngon bắt mắt thì phải là cả một nghệ thuật đầy công phu.

Những người pha trà Teh Tarik sẽ đưa hỗn hợp sữa và trà rót qua lại giữa hai chiếc ly lớn giữ nhiệt, đặc biệt là khoảng cách giữa hai chiếc ly có khi đến cả mét nhưng người pha không làm đổ ra ngoài một chút nào. Chính cách pha chế chuyên nghiệp, bắt mắt này đã khiến cho khách du lịch thích thú ngay từ đầu. Và khi được thưởng thức vị béo lạ miệng của trà lẫn sữa quyện hòa vào nhau thì càng tuyệt vời hơn.

Thêm nữa, ly trà Teh Tarik khi đến tay khách du lịch sẽ được đảm bảo ở một nhiệt độ vừa phải, du khách nhâm nhi trà sữa nhưng vẫn cảm nhận được độ đậm đà, và một ly Teh Tarik công phu thì phía trên bề mặt nổi nhiều bọt.

Đến Singapore du khách có thể thưởng thức trà Teh Tarik theo nhiều cách khác nhau như lạnh, nóng, ít sữa hoặc nhiều sữa,…Nhưng dù ở cách nào thì trà Teh Tarik vẫn mang đến một hương vị rất đặc biệt không lẫn vào đâu được.

Nội dung cùng danh mục