Tiết lộ ý nghĩa sâu sắc của từng loại hoa trang trí ngày tết

Ngày tết không thể thiếu những chậu hoa cảnh, những bình hoa trang trí đặt bàn. Mỗi loài hoa Tết không chỉ mang đến vẻ đẹp tươi sáng cho ngôi nhà của bạn mà ẩn chứa sâu sắc trong mỗi loài hoa đều mang một ý nghĩa thật sự bất ngờ. Và chắc chắn rằng đa số những người chơi hoa, trang trí hoa trong nhà mình không phải ai cũng biết ý nghĩa thật của nó.

Tiết lộ ý nghĩa sâu sắc của từng loại hoa trang trí ngày tết

Hoa mai

Hoa mai có ý nghĩa mang lại điều may mắn, thịnh vượng  trong năm mới. Vóc dáng của cành mai được ví như vóc dáng của những mỹ nhân.  Ngày tết, người ta thường chọn mua một chậu hay một nhành mai để cầu mong sự may mắn, thịnh vượng, bình an sẽ tới với họ trong năm mới.

Hoa Đào

Theo phong thủy hoa đào có thể trị bách quỷ, trị tà ma nên khi đón năm mới ta thường thấy các gia đình cắm cành đào trước cửa nhà. Ngoài ra, hoa đào còn là biểu tượng cho sự đổi mới và sức sinh sôi phát triển mạnh mẽ…Vẻ đẹp của hoa đào đã mang lại sự ấm cúng cho mỗi nhà, gieo vào lòng mỗi người niềm vui, niềm tin yêu, hy vọng vào năm mới An Khang Thịnh Vượng.

Hoa Lan

Trong thế giới hoa phong lan đa dạng và sang trọng về màu sắc này sẽ giúp nhà bạn rực rỡ hơn. Hoa lan tượng trưng cho người quân tử cũng thường được trang trí trong nhà những ngày đầu năm mới là hoa lan. Tuy nhiên có những điều ngộ nghĩnh ít người biết là “lan thất” là phòng ở của con gái, “lan hương ” là hơi thở của con gái còn trinh, và đặc biệt có “Kim lan thất” là hội quán chung đụng của những nàng con gái hay con trai với châm ngôn: “Sống chung một thất Kim lan Thác chôn cùng một không gian nấm mồ”.

Hoa Sen

Hoa sen có nhiều ý nghĩa, trước hết là hình ảnh của người quân tử “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Ngoài ra sen là tượng trưng cho bụt. Ở mỗi dịp tết chúng ta thường thấy nhà nhà trang trí hoa sen để cuộc sống thanh thản, yên tĩnh, đồng thời hoa sen còn tỏa hương ngát thơm trong ngôi nhà.

Hoa đồng tiền
Hoa đồng tiền là loại hoa tượng trưng cho tiền tài, những bông hoa đồng tiền mang lại ước vọng về một năm mới tài lộc và thịnh vượng. Đặc biệt hoa đồng tiền nhiều màu sắc rực rỡ như cam, đỏ, cam… để giúp cho bình hoa ngày Tết của gia đình bạn thêm bắt mắt, ấn tượng.
Nội dung cùng danh mục