Top 3 truyện ngôn tình nhiều lượt đọc nhất

Truyện ngôn tình là một thể loại truyện dùng để chỉ tiểu thuyết tình cảm của Trung Quốc, được hiểu là dùng ngôn từ để nói về câu chuyện tình cảm. Những câu chuyện ngôn tình thường có đặc điểm là lãng mạn, tình tứ được kể theo những cách khác nhau lại thành những câu chuyện khác nhau. Sau đây là điểm tên qua 3 truyện ngôn tình hay được đọc nhiều nhất theo thống kê của các diễn đàn.

#1. Hôn trộm 55 lần

Câu chuyện đầu tiên được nhắc đến trong danh sách này là Hôn trộm 55 lần của tác giả Diệp Phi Dạ. Có lẽ nhiều bạn trong chúng ta đã biết đến tác phẩm nay, bởi truyện được xuất bản không chỉ thành công với tiểu thuyết mà cả truyện tranh cùng phim đều được ủng hộ bởi số lượng đông đảo lượt yêu thích.

Hôn trộm 55 lần có nội dung kể về cô gái Kiều An Hảo cùng chàng trai Lục Cẩn Niên. Hai người này vốn yêu thương nhau, nhưng vì lý do đặc biệt khiến họ bỏ lỡ nhau rồi hiểu lầm nối tiếp hiểu lầm. Mở đầu truyện là lúc tất cả những hiểu lầm đó đều xảy ra và khiến cho Lục Cẩn Niên phải chôn giấu thật sâu tình cảm với Kiều An Hảo. Dù hai người đã kết hôn, một mặt anh âm thầm yêu thương Kiều An Hảo, nhưng một mặt lại liên tục hiểu lầm cô. Câu chuyện được kể theo những sự việc thường ngày xảy ra xung quanh hai người, là một câu chuyện sẽ khiến độc giả rưng rưng nước mắt nhưng cũng cảm động vì sự ngọt ngào ẩn giấu đằng sau những hành đồng tưởng như vô tình của Lục Tổng.

Diệp Phi Dạ là một tác giả thành công, trong tác phẩm này tác giả đã được đánh giá rất cao. Dù không thể nói đây là một câu chuyện có hành văn chau chuốt hay đặc sắc gì, nhưng cái hay của tác giả là sử dụng nhưng điều giản dị nhất để diễn tả cuộc sống thường ngày, mà nội dung của bộ truyện Hôn trộm 55 lần cũng vừa đủ để gánh vác điểm hành văn thiếu chau chuốt đấy.

Hôn trộm 55 lần

#2. Chị yên lặng bị ăn đi

Chồng tuổi nhỏ, vợ tuổi lớn tưởng như sẽ dẫn đọc giả kiến thức đến một câu chuyện ngự tỷ trưởng thành và soái ca ngốc nghếch. Nhưng không, đây hoàn toàn là một câu chuyện của tiểu bạch thỏ hiền lành ngốc nghếch và một vị soái ca ngạo mạn lạnh lùng. Hình tượng nhân vật như vậy quả thật là đã quá quen thuộc với các độc giả nếu như yêu thích truyện ngôn tình, nhiều bạn rõ ràng không thích kiểu này lắm, nhưng hãy tin đi, bộ truyện này là một bộ truyện rất đáng yêu và cũng khá đáng đọc đó.

Truyện Chị yên lặng bị ăn đi có thể xem là một chuyện tình thanh mai – trúc mã giữa một chàng trai nhỏ hơn cô gái 3 tuổi. Năm cậu 3 tuổi thì cô gái 6 tuổi, là một tiểu công chúa trong mắt mọi người. Vừa gặp cậu bé xinh đẹp thì đã yêu thích ngay và ảo giác muốn được làm chị. Thế nhưng, cậu trai kia lại chính là mẫu người lạnh lùng có chính kiến, có cảm giác ngạo mạn chết đi được, kể cả khi gọi nàng là chị. Phải đến lúc lớn lên, năm chàng trai đã 22 còn cô nàng tiểu bạch thỏ năm nào đã 25 nhưng vẫn còn ế, hai người mới chính thức bắt đầu một cuộc tình cảm cực kỳ đáng yêu. Hay nói đúng hơn là một màn sói con lừa tiểu bạch thỏ lớn tuổi ngốc nghếch vào hang rồi ăn sạch.

Chị yên lặng bị ăn đi là một truyện ngôn tình hay rất đáng yêu, mang đậm bản sắc quen thuộc của thể loại truyện ngôn tình. Không thể gọi truyện này là siêu phẩm nhưng cũng rất đáng đọc nếu bạn muốn tìm kiếm sự thư giản và yêu thích hình mẫu tiểu bạch thỏ đáng yêu và sói con gian manh nhé.

Chị yên lặng bị ăn đi

#3. Cưng chiều vợ tối cao: Cục cưng của ác ma, em dám bỏ trốn.

Tên truyện nói lên tất cả nội dung của truyện, đây là một thể loại truyện cực sủng, nam cường, nữ cường. Nhân vật nam chính trong truyện là Lạc Thiên Uy, vốn là một tiểu thiếu gia của gia tộc giàu có nhưng lại không được yêu thương, đến một người làm cùng dám lên tiếng nặng nhẹ với cậu ta. Cậu bé lạnh lùng, thông minh nhưng lại phải ẩn nhẫn với tất cả sự thóa mạ cũng nhục nhã của mọi người. Cuộc đời cậu những tưởng cứ như vậy mà trôi qua, cho đến một ngày khi cậu đang bị bắt nạt thì một cô gái xuất hiện, cô ấy như một thiên sứ giáng xuống cuộc đời của cậu, không chỉ cho cậu niềm tin vào cuộc sống vô cùng ác liệt mà còn thúc đẩy cậu càng lúc càng mạnh mẽ khiến những người đã từng khinh thường cậu phải trả cái giá lớn. Vậy về sau là gì? Chính là những ngày yêu thương ngọt ngào đến vô cùng của hai nhân vật chính, nam chính hắc hóa mạnh mẽ chỉ chiều vợ và nữ chính thiện lương hiền lành nhưng cũng cực kỳ mạnh mẽ.

Câu chuyện này có motif cực kỳ quen thuộc với những bạn đã quen đọc truyện ngôn tình. Có thể nói nội dung không mới mẻ nhưng điểm mạnh của truyện chính là câu chuyện tình yêu rất tuyệt vời của hai nhân vật chính. Mỗi câu chuyện ngôn tình đều khiến chúng ta kỳ vọng vào tình yêu, giá như đời cũng tặng cho mình một Lạc Thiên Uy mạnh mẽ và chiều mình như vậy. Đáng tiếc là chỉ nên mơ mộng thôi, chứ thực tế thì đừng kỳ vọng quá nhiều, hãy để những câu chuyện ngôn tình ngọt ngào này làm thỏa mãn chút tâm lý thiếu thốn đó của bạn nhé.

Cưng chiều vợ tối cao: Cục cưng của ác ma, em dám bỏ trốn

Trên đây là vừa điểm tên qua ba tiểu thuyết ngôn tình cực hay và được rất nhiều lượt đọc của độc giả, phản hồi của độc giả về những câu chuyện này không tệ. Tuy có khen có chê, nhưng phần đông ý kiến đều ủng hộ và thích thú, điều đó chứng tỏ những câu chuyện trên phù hợp với một bộ phận độc giả nhất định. Nếu xem qua review khiến bạn thấy hứng thú thì đừng ngại ngùng đón đọc nhé. Chúc bạn đọc truyện online vui vẻ.

Nội dung cùng danh mục