Nếu ốc sên có tình yêu một tác phẩm đáng đọc của Đinh Mặc

Khi đọc truyện nếu ốc sên có tình yêu bạn sẽ có cảm giác đây là một câu chuyện tình hoàn toàn khác. Lần đầu đọc tác phẩm của Đinh Mặc nhưng tôi thấy rất thỏa mãn, dường như mọi thứ diễn ra trong câu chuyện đều hoàn hảo và khá đúng với cuộc sống đời thường. Tác giả đã viết những tuyến nhân vật khác nhau hoàn toàn nhưng đều có những mối liên hệ mật thiết. Không như những câu chuyện khác chỉ tập trung vào 2 nhân vật chính thì Quý Bạch và Hứa Hủ đóng vai trò là những người song hành với những nhân vật khác.

Nếu ốc sên có tình yêu

Nếu ốc sên có tình yêu

Quý Bạch là người đàn ông thú vị hết sức và đôi khi tôi phải bật cười vì những hành động của 1 cảnh sát hình sự 30 tuổi này. Còn Hứa Hủ, ngay từ những trang đầu tiên tôi đã cảm thấy “cô gái này hơi đáng sợ” vì khả năng nghiệp vụ hơi bị cao, tuy gọi cô là ốc sên nhưng cô luôn có lời nói và hành động thẳng thắn làm cho tôi ngạc nhiên rồi lại yêu thích cô hơn.

Đọc truyện Tôi cảm thấy có lẽ do câu chuyện xoay quanh những vụ án mạng nên tình yêu của Quý Bạch và Hứa Hủ dường như không có mâu thuẫn, tình yêu họ cứ như nước suối chảy êm dịu về nguồn, nhẹ nhàng, lãng mạn và đem lại một chút an ủi cho các nhân vật còn lại như Hứa Tuyển, Diêu Mông, Lâm Thanh Nham… Mỗi một nhân vật này đều để lại cho tôi những ấn tượng sâu sắc nhất định, không kém gì Quý Bạch và Hứa Hủ.

truyen hay neu oc sen co tinh yeu

Tôi yêu Hứa Tuyển vì cái cách anh yêu thương em gái mình, sự quyến luyến của anh với mối tình đầu là Diệp Tử Tịch, hay cái cách anh chăm sóc cháu trai của mình. Còn Diêu Mông, đúng với câu “hồng nhan bạc phận”, quá nhiều biến cố xảy ra với cô ở độ tuổi xuân sắc như thế, nhưng ít ra đã có Thư Hàng chấp nhận ở bên cô; về phần Lâm Thanh Nham, nếu không đọc tiếp về cuộc đời của anh ta, tôi đã không thấy thương anh ta đến như vậy, dù giết người đấy nhưng vẫn có một chút bi thương toát ra từ con người anh mà chẳng người nào hiểu nổi, ít ra anh còn biết yêu Diêu Mông, tuy khoảng thời gian đó không kéo dài….

truyen trinh tham neu oc sen co tinh yeu

Qua câu truyện ngôn tình hiện đại pha lẫn các tình tiết truyện trinh thám hình sự này, đọc giả có thể cảm nhận rõ ràng, từ những việc nhỏ nhặt nhất, nếu ta thờ ơ bỏ qua thì có thể sẽ trở thành những điều tồi tệ nhất và biết rằng, hãy quý trọng những người yêu thương xung quanh mình, bởi không phải ai cũng có đủ đầy tình yêu, không phải ai cũng có thể ở bên cạnh mình cả đời, vì mọi biến cố đều có thể xảy ra…

Các bạn có thể đọc thêm nhiều truyện ngôn tình khác tại: http://webtruyen.com/ngon-tinh/

Thanh Phong

Nội dung cùng danh mục