Uống nước chanh có thực sự giúp giảm cân?

Như đã biết nước chanh không chỉ là một loại nước giải khát mà nó còn mang lại hiệu quả giảm cân vô cùng hiệu quả, do nó có khả năng tác động đến quá trình trao đổi chất cũng như khả năng hấp thụ đường của cơ thể nhưng bạn cần tuân thủ chế độ ăn kiêng và luyện tập phù hợp.

uong-nuoc-chanh-co-thuc-su-giup-giam-can

Tác dụng của chanh đối với việc giảm cân

– Trong chanh chứa một lương lớn vitamin C, đây là loại vitamin có khả năng đốt cháy chất béo và calo thừa trong cô thể. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng chanh ngoài việc giúp giảm cân còn rất có lợi cho sức khỏe, chanh chứa axit citric, giúp kiểm soát sự dao động của đường trong máu, làm giảm cảm giác thèm ăn.

– Axit trong chanh cao nên có khả năng hấp thụ đường có trong thức ăn. Ngoài ra nó còn có thể kích thich sự hấp thụ canxi có trong các loại thực phẩm mà bạn tiêu thụ. Lượng canxi này sẽ được cất trữ trong tế bào. Các nghiên cứu cho thấy càng có nhiều canxi trong tế bào thì khả năng đốt cháy chất béo càng cao.

uong-nuoc-chanh-co-thuc-su-giup-giam-can-2

– Chanh chứa rất ít calo vì thế khi uống nhiều nước chanh sẽ không ảnh hưỡng đến lượng calo mà cơ thể hấp thụ mỗi ngày như nhiều loại đồ uống khác.

– Chanh chứa pectin, có tác dụng làm giảm cảm giác đói, làm bạn ăn ít hơn.

– Việc uống nước chanh thường xuyên sẽ giúp làm sạch ruột, giúp tăng cường hệ thiêu hóa, giúp góp phần hổ trợ giảm cân và loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể.

– Khi uống nước chanh sẽ giúp giảm căng thẳng, nhở có kali trong thành phần, căng thẳng chính là một trong những nguyên nhân khiến bạn tăng cân nhanh chóng đấy.

Nội dung cùng danh mục