Về thăm điện Hòn Chén ở Huế mộng Huế mơ              

Điện Hòn Chén

Điện Hòn Chén từ lâu đã trở thành một trong những điểm du lịch thu hút đông đảo du khách khi đi du lịch Huế. Nơi đây không chỉ có cảnh đẹp nên thơ, mà còn là miền đất thiêng, nơi gắn liền với nhiều giai thoại hấp dẫn.

Điện Hòn Chén

Điện Hòn Chén

Điện Hòn Chén luôn được đánh giá là một điểm đến mang lại nhiều cảm xúc cho khách du lịch. Nằm ở lưng chừng núi Ngọc Trản, bên dòng sông Hương thơ mộng, nơi này trở thành một điểm nhấn thi vị giữa bức tranh phong thủy hữu tình.

Điện Hòn Chén vốn là nơi thờ tự nữ thần Ponagar của người Chăm xưa. Rồi theo chiều dài lịch sử với nhiều biến động, trở thành nơi thờ Thánh Quan Công, thờ Phật cùng nhiều vị thần khác.

Điện Hòn Chén mang một nét kiến trúc khá hiện đại, hài hòa với quang cảnh tự nhiên, tạo nên một điểm dừng chân hoàn mỹ. Ở đây có khoảng 10 công trình kiến trúc lớn, nhỏ tạo thành hệ thống điện Hòn Chén. Và có những bậc tam cấp đi từ dưới sông Hương lên đến chân điện.

Minh Kính Đài là điện thờ chính của điện. Bên cạnh đó còn có nhà Quan Cư, Chùa Thánh, Trinh Cát Viện, động thờ Ông Hổ cùng nhiều am thờ nằm rải rác khác.

Điện Hòn Chén nổi bật với nghệ thuật trang trí chủ đạo là hình ảnh con phụng, điều này xuất phát từ việc ngày xưa nơi đây chủ yếu thờ nữ thần. Mặc dù so với những kiến trúc cung đình ở Huế khác về độ tinh tế ở khâu trang trí thì điện Hòn Chén không bằng, nhưng nơi đây luôn tạo cảm giác ấm áp, gần gũi với khách du lịch.

Tại điện Hòn Chén, hằng năm cứ vào thang Ba và tháng Bảy đều diễn ra các lễ hội náo nhiệt, thu hút đông đảo khách du lịch thập phương cũng như người dân nơi đây đổ về. Với riêng người dân xứ Huế thì điện Hòn Chén có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống tâm linh của họ.

Nội dung cùng danh mục