Nếu Samsung Galaxy S7 hỏng hóc sẽ rất khó sửa chữa

Những phiên bản trước là S5, S6 của Samsung được nhận định là rất khó sửa chữa khi gặp những vấn đề trục trặc. Thế nhưng, những nhận định mới đây lại cho thấy rằng chiếc S7 mới ra mắt của Samsung còn khó sửa chữa, khắc phục hơn nhiều so với những người anh em tiền nhiệm.

Galaxy S7 là sản phẩm mới nhất của Samsung.

Galaxy S7 là sản phẩm mới nhất của Samsung.

Đây là nhận định của các kỹ thuật viên trang tin iFixit. Họ cho rằng những mẫu điện thoại của Samsung thuộc dòng Galaxy rất khó sửa chữa nếu không may gặp phải hỏng hóc. Sản phẩm điện thoại khó sửa nhất lại chính là dien thoai galaxy s7 mới được ra mắt.

Nếu như các dòng Galaxy trước đó được đánh giá về mức độ sửa chữa là 4/10 với s6, 5/10 với S5 thì với S7 lại chỉ còn 3/10. Nguyên nhân của tình trạng này được nhận định là do thiết kế của những sản phẩm mới ngày càng phức tạp, nhiều chi tiết, linh kiện hơn nên sẽ khó khăn hơn trong việc sửa chữa, thay thế, khắc phục những hỏng hóc gặp phải.

Cao cấp song lại rất khó sửa chữa khi xảy ra hỏng hóc.

Cao cấp song lại rất khó sửa chữa khi xảy ra hỏng hóc.

Ưu điểm lớn nhất của chiếc S7 so với dòng S6 trước đó chính là việc sản phẩm được chia cách tốt hơn, không hề vướng vào khu vực giữa khung điện thoại. Tuy nhiên, việc sửa chữa nếu diễn ra sẽ rất khó để có thể sửa chữa. Khi sửa chữa cần mở được nắp máy thì buộc người tiến hành sửa chữa phải tháo gỡ phần mặt thủy tinh ở phía sau. Việc thay mặt kính sau cũng rất khó khăn, để làm được điều này bạn phải hơ nóng máy cho lớp keo ở bên trong lòng ra mới có thể tháo được.

Đây là yếu điểm khiến người dùng lo ngại.

Đây là yếu điểm khiến người dùng lo ngại.

Việc sửa chữa một chiếc Galaxy S7 không hề đơn giản, buộc người dùng phải hao tốn một khoản chi phí khá lớn, và có khi còn làm ảnh hưởng tới chất lượng của máy, Bởi thế, khuyến cáo mỗi người là hãy luôn chú ý để sử dụng S7 cẩn thận nhất có thể để hạn chế tối đa những hỏng hóc, trục trặc có thể xảy ra.