Tương lai của Apple sẽ ra sao nếu các “trò chơi” này lần lượt xuất hiện ?

Ngược lại với những dự đoán về sự suy giảm doanh thu của Apple thì mới đây một báo cáo đến từ  Capital Market Laboratories lại cho rằng, công ty vẫn tiếp tục trên đà tăng trưởng không chỉ ở lĩnh vực smartphone của mình mà các lĩnh vực tiềm năng khác cũng tăng theo.

Apple

Báo cáo từ  Capital Market Laboratories đã thống kê:

Smartphone

Apple

94% lợi nhuận của nhà sản xuất lớn nhất thế giới này đến từ iPhone khi mà lượng máy bán ra trên thị trường chỉ đạt khoảng 14% mà thôi. Một sự hài hước nhưng cũng không kém phần quan trọng khi báo cáo đã thống kê và dự đoán số lượng người sỡ hữu iPhone đến năm 2020 sẽ đạt con số kỷ lục – 6 tỷ người. Do đó, những ai hoài nghi về sự đi xuống của Apple thì hãy nhanh chóng thay đổi cách suy nghĩ.

Apple Pay

Apple

Nhìn lại kết quả, chúng ta thấy rằng, 65% thị trường thanh toán di động đã thuộc về các dòng sản phẩm iPhone và iPad. Dư báo đến năm 2020, giá trị giao dịch thanh toán di động sẽ đạt ngưỡng 3000 tỷ USD.

Điển hình là việc tích hợp ứng dụng Apple Pay vào phương thức thanh toán di động. Đây là cách giúp người dùng có thể thuận tiện trong việc giao dịch và thanh toán của mình.

Apple TV

Apple

Một trò chơi mới mà hãng táo khuyết muốn hướng đến trong tương lai đó là TV. Theo nghiên cứu, Apple TV đang trải qua một giai đoạn tốt nhất từ trước đến nay và sẽ là mảng công nghệ thành công khi mà Apple trở thành tập đoàn truyền hình cáp lớn nhất thế giới. Do đó, các “đối thủ” như Google hay YouTube cũng cần phải có những kế hoạch sắp tới khi mà Apple TV chính thức xuất hiện.

Thực tế ảo

Apple

Một hướng nghiên cứu mới liên quan đến vấn đề thực tế ảo cũng được Apple chú trọng. Theo đó, bảng dự báo tốc độ tăng trưởng doanh thu thực tế ảo sẽ được tăng cường trong tương lai gần. Điển hình là việc Apple thâu tóm thành công các công ty và những kỹ sư làm việc cho mình trong lĩnh vực này. Apple đang hy vọng mình sẽ là người đi tiên phong trong lĩnh vực thực tế ảo và trên thị trường hiện nay đã tồn tại những loại kính thực tế ảo được sử dụng theo kèm với các mẫu iPhone của Apple.

Xe tự động

Apple

Báo cáo  Capital Market Laboratories cũng chỉ ra tốc độ tăng trưởng xe tự lái trên thị trường toàn cầu sẽ đạt 134%/năm trong vòng 5 năm tới. Và báo cáo cũng đề cập đến con số 1 triệu xe sẽ xuất hiện đến hết năm 2020. Mặc dù đây là một lĩnh vực hoạt động mới của Apple nhưng các “đối thủ” như Tesla, Elon Musk cũng phải thận trọng khi mà hãng này chính thức bước chân vào cuộc chơi này.

Apple

Nhìn chung, các số liệu thống kê dự báo trong tương lai có xu hướng hết sức khả quan. Qua đó, có thể thấy với thế lực và uy tín trên thương trường của mình thì Apple có khả năng làm được tất cả những điều mà các nhà sản xuất khác phải e ngại.

Đón đọc các bản tin của Điện Thoại Sài Gòn, các bạn nhé!